Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
TTYT Hương Thủy: Họp trực tuyến Triển khai công tác y tế phục vụ bầu cử với 12 TYT phường/xã và cán bộ y tế tham gia trong bầu cử .
Ngày cập nhật 21/05/2021

      Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.Chiều ngày 20/05/2021 TTYT Hương Thủy tổ chức họp trực tuyến về công tác triển khai y tế trong hoạt động bầu cử Quốc hội khoá XV; nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. ThS.BS.CKII.Nguyễn Văn Vỹ- Giám đốc TTYT, đã chủ trì cuộc họp tại điểm cầu TTYT  cùng Phó giám đốc, BS.CKI.Dương Thị Thu Hằng, BS.CKI.Nguyễn Thị Kim Thu và các khoa phòng liên quan với 12 điểm cầu là các TYT phường/xã cùng các y tế thôn bản, y tế học đường được mời tham dự.

 

      Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Giám đốc đã đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các TYT khi tham mưu cho Ủy ban phường/xã về công tác y tế phục vụ hoạt động bầu cử diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 và lên kế hoạch, phương án phòng, chống dịch tại các điểm bầu cử khi xảy ra tình huống có cas bệnh nghi ngờ.

                                        

                                                                           

     Tại cuộc họp trực tuyến các TYT đã được nghe đồng chí Giám đốc quán triệt, phổ biến và đưa ra một số nội dung để phục vụ cho công tác triển khai tại các điểm bầu cử:         

  • Toàn thị xã Hương Thủy có 87 điểm bầu cử trong đó có 1 điểm tại khu cách ly T2.Nên việc triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phải đảm bảo an toàn, phải chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế (máy đo thân nhiệt; khẩu trang y tế; nước sát khuẩn; Cloramin B).Và phun khử khuẩn tại các điểm trước và sau bầu cử.
  • Các TYT phải đảm bảo trực 24/24 và luôn sẵn sàng khi có thông báo của lãnh đạo.
  • Tổ chức phân luồng, giữ khoảng cách từng người và kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi vào điểm bầu cử.
  • Tại các điểm bầu cử phải có phương án, có chỗ cách ly tạm thời khi tình huống nghi ngờ có biểu hiện sốt, ho..
  • Ở khu cách ly T2 nhân viên y tế phải đảm bảo tuyệt đối, có kế hoạch chi tiết để phục vụ cho hoạt động bầu cử.

   Đồng thời Giám đốc TTYT cũng lắng nghe những khó khăn khi triển khai công tác bầu cử của các TYT và giải quyết ngay cho các TYT khi thực hiện nhiệm vụ.

 

Nguyễn Tiến Vinh -T3G Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.822.523
Truy cập hiện tại 2.653 khách