Tìm kiếm
Thiết thực với nhiều hoạt động trong tháng Thanh niên
Ngày cập nhật 25/03/2024

Tháng Thanh niên là thời gian có ý nghĩa đối với người trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên ( ĐVTN). Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Hương Thủy tích cực thi đua, tham gia hưởng ứng các phong trào, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây không chỉ là dịp để tuổi trẻ ra sức thể hiện tinh thần xung kích vì cộng đồng mà còn là dịp để ĐVTN hướng về các giá trị lịch sử của dân tộc.

ĐVTN hỗ trợ người dân khai báo thông tin

Xung kích vì cuộc sống cộng đồng
 
Vừa qua, Thị đoàn Hương Thủy phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, hỗ trợ tư vấn và khám tầm soát cho gần 1000 người trên 40 tuổi có nguy cơ cao mắc ung thư phổi và các bệnh lý về phổi tại trạm y tế phường Phú Bài.
 
Tại chương trình, các bạn đoàn viên được phân công nhiều vị trí khác nhau, như: đón tiếp, nhập thông tin, hướng dẫn người dân đến vị trí khám. Tham gia hoạt động với vai trò hỗ trợ người dân nhập thông tin. Bạn Nguyễn Đình Khánh Nguyên (Đoàn phường Phú Bài) hào hứng chia sẻ “Mình rất vui khi được tham gia hỗ trợ người dân trong hoạt động ngày hôm nay, được góp một phần nhỏ của mình trong hoạt động để giúp màu áo xanh được lan tỏa nhiều hơn trong cuộc sống.”
 
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 cũng được triển khai trên khắp địa bàn thị xã, như: trao tặng công trình “Nhà nhân ái” cho thanh niên Phan Đức Tùng Thiện (xã Thủy Phù); trao tặng 2 công trình “Điểm vui chơi thiếu nhi” cho Trường THCS Thủy Dương (phường Thủy Dương) và Trường tiểu học Vân Thê (xã Thủy Thanh,) mỗi công trình trị giá 20 triệu đồng; hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh; ra quân Ngày chủ nhật xanh; ngày hội đoàn viên…
 
 
Đoàn xã Thủy Phù giao lưu với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chân Mây
 
Tuổi trẻ hướng về Tổ quốc
 
Bên cạnh các hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng, trong tháng Thanh niên này, tuổi trẻ Hương Thủy còn triển khai nhiều hoạt động hướng về cội nguồn dân tộc, tìm hiểu các di tích lịch sử, các địa chỉ đỏ từ Đoàn cấp trên đến Đoàn cấp cơ sở.
 
Đầu tháng 3 vừa qua, Đoàn xã Thuỷ Phù phối hợp với Liên chi Đoàn khoa Luật Hình sự, Trường Đại học Luật (Đại học Huế) tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” và hành trình về địa chỉ đỏ. Tham gia chương trình các bạn ĐVTN đã đến thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Chân Mây và đã cùng các cán bộ, chiến sĩ tiến hành dọn dẹp vệ sinh bãi biển Bình An (huyện Phú Lộc). Cũng trong chương trình, đơn vị đã đến dâng hương tại bia tưởng niệm di tích lịch sử cấp tỉnh Hang Đá Nhà - Núi Giòn. 
 
Bạn Lê Văn Vinh (Đoàn viên xã Thủy Phù) cảm nhận “Mình cảm thấy rất vinh sự khi được tham gia chương trình Tháng ba biên giới và đến thăm địa chỉ đỏ trong tháng ba này. Đây là cơ hội để mình và các bạn đoàn viên trực tiếp tiếp cận với lịch sử và cảm nhận sâu sắc về những đóng góp và hy sinh của các thế hệ đi trước”.
 
Thông qua việc tham quan các di tích lịch sử, đoàn viên thanh niên không chỉ hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển của đất nước mà còn biết thêm những giá trị cao đẹp về sự hy sinh, tình đồng chí, đồng đội từ đó nâng cao trách nhiệm với xã hội.
 
Anh Nguyễn Quang Đức - Bí thư Thị đoàn cho biết: Tuổi trẻ Hương Thủy sẽ đem hết khả năng, tâm huyết và sức trẻ của mình để tham gia thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân đã tin tưởng giao phó. Đồng thời tích cực lan tỏa màu áo xanh đến mọi nẻo đường, mọi thôn xóm, trong nhiều hoạt động khác nhau để thanh niên có thật nhiều dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân.
Nuôn Thà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.653.456
Truy cập hiện tại 1.147 khách