Tìm kiếm
Thông báo cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024
Ngày cập nhật 21/03/2024

Ngày 22/02/2024, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm ban hành thông báo số 73/TB-MTNATL  về việc thông báo Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024; để hưởng ứng Cuộc thi và Triển lãm nêu trên, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm phổ biến Thể lệ Cuộc thi nêu trên đến các hội viên, người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh của cơ quan, đơn vị, địa phương biết để đăng ký tham gia.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh Nghệ thuật Việt Nam đã được Bộ VHTT-DL tổ chức định kỳ 2 năm/ lần; là sự kiện quan trọng của giới nhiếp ảnh Việt Nam. Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc; tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong 2 năm. Đồng thời nhằm khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế; giúp cơ quan quản lý, ngành nhiếp ảnh có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về giới nhiếp ảnh Việt Nam, những vấn đề về sáng tác ảnh trong thời gian vừa qua…

Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài, đủ 18 tuổi trở lên đều có thể gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi và Triển lãm; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và Hội đồng Nghệ thuật, Tổ Thư ký không được gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi và Triển lãm.

Nội dung sáng tác phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, những nỗ lực trong cuộc chiến chống thiên tai, dịch bệnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Những vấn đề của cuộc sống đương đại; những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Khuyến khích các tác phẩm sáng tác về đề tài bảo tồn và phát huy di sản Việt Nam; các tác phẩm sáng tác về đề tài Việt Nam hội nhập và phát triển.

Thể loại gồm: Ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Trong đó, ảnh hiện thực là các tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống; không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực (trừ ảnh ghép thuộc thể loại panorama); Ảnh ý tưởng là ảnh được sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ… để sáng tạo. Không chấp nhận ảnh do Trí tuệ nhân tạo (AI) thực hiện.

Thời gian sáng tác từ tháng 8/2022 đến tháng 6/2024. Tác phẩm tham dự Cuộc thi và Triển lãm là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng cho cả 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Gửi ảnh trực tiếp tại trang website: anhnghethuatvietnam2024.vn, từ ngày 2/5 đến hết ngày 15/7/2024.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.654.231
Truy cập hiện tại 1.444 khách