Tìm kiếm
“Chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn” phải hướng đến chuyên nghiệp
Ngày cập nhật 15/03/2023
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Ngô Thị Ái Hương tại buổi làm làm việc với UBND xã Thủy Thanh và các tổ chức đoàn thể, đơn vị liên quan về rà soát, đánh giá công tác tổ chức “Chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn” sáng 15/3. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Phòng VH&TT và Văn phòng HĐND&UBND thị xã.
 

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh Trần Duy Việt cho biết, với sự vào cuộc quyết liệt, chủ động của cả hệ thống chính trị cùng với sự hưởng ứng tích cực của người dân, “Chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn” định kỳ hàng tuần vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần được triển khai chính thức tuần đầu tiên (10-12/3) đã đạt được những kết quả nhất định. Qua 3 đêm tổ chức, khá đông người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của làng quê cầu ngói cũng như tham gia các trò chơi, văn hóa văn nghệ, như: bài chòi, bịt mắt đập om, nhảy sạp, đốt lửa trại, hát cho nhau nghe… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được bước đầu vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để hoàn thiện hơn ở các phiên chợ đêm lần sau.

Ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đề xuất, góp ý của Đảng ủy, UBND xã, HTX nông nghiệp Thủy Thanh, các hộ dân trực tiếp tham gia và Phòng VH&TT thị xã, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương đề nghị, để tiến tới chuyên nghiệp, phiên chợ đêm cần được tổ chức bài bản và quy củ hơn. Bên cạnh sự chủ động của địa phương trong việc triển khai các hoạt động, các mặt hàng, gian hàng, sản phẩm… mang tính đặc trưng riêng, xã cần phát huy tối đa sự đồng hành, hưởng ứng của người dân.
 
Trước mắt, UBND xã cần xây dựng phương án, kế hoạch chi tết về định hướng đầu tư các điểm check-in nhằm tạo điểm nhấn và thu hút du khách; truyền thông, công khai các thông tin, địa điểm tổ chức các hoạt động trải nghiệm bài chòi, chằm nón (xây dựng gian hàng nón lá kết hợp trình diễn - check in); nghiên cứu đề xuất tham mưu thị xã nhân rộng các mô hình homestay, các điểm du lịch kết hợp tham quan, trải nghiệm… Lưu ý, các quầy quán, gian hàng, các hoạt động đều phải được công khai niêm yết giá.
 
“Để tạo ấn tượng tốt và thu hút du khách cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tấp huấn cho các hộ dân trực tiếp tham gia, không chỉ thân thiện, hiếu khách mà mỗi người dân phải là một hướng dẫn viên tích cực. Thủy Thanh chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình để tiến tới tổ chức thường xuyên các phiên chợ đêm tất cả các ngày trong tuần cũng như kế hoạch, thời gian tổ chức “Chợ quê ngày hội” năm 2023 và các năm tiếp theo”, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương nhấn mạnh.
 
Một số hình ảnh tại buổi làm việc: 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.253.732
Truy cập hiện tại 6.992 khách