Tìm kiếm
Tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2022
Ngày cập nhật 10/01/2023

Chiều 10/1, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng BCĐ vận động HMTN thị xã Ngô Thị Ái Hương; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Phạm Xuân Hậu; cùng đại diện lãnh đạo các đoàn thể, các trường học trên địa bàn thị xã và các xã, phường.

Năm 2022, công tác HMTN trên địa bàn thị xã Hương Thuỷ đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ tại Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo công tác điều trị và cấp cứu cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trong năm, thị xã Hương Thủy đã tổ chức tốt 9 đợt HMTN với hơn 1.600 lượt người tham gia, tiếp nhận được 1.582 đơn vị máu/1.320 chỉ tiêu giao, đạt 119,84% kế hoạch. Từ năm 2007 đến nay, đây là năm thứ 16 liên tiếp mà Hương Thuỷ vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện của UBND tỉnh phân bổ, với gần 15.500 đơn vị máu đã được hiến tặng qua các năm.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai, thực hiện và đề ra các giải pháp khắc phục.
 
 
Trên cơ sở những kết quả đạt được, thời gian tới, thị xã Hương Thủy tiếp tục xây dựng kế hoạch vận động cụ thể cho từng đợt, lựa chọn thành phần thích hợp để huy động số lượng người tham gia các đợt HMTN đạt kết quả cao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về mục đích ý nghĩa nhân đạo cũng như cơ sở khoa học của việc hiến máu cứu người…
 
 
Dịp này, BCĐ vận động HMTN tỉnh và UBND thị xã đã tặng giấy khen 11 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN năm 2022.
 
 
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.253.376
Truy cập hiện tại 6.780 khách