Tìm kiếm
Tuyên dương "Thanh niên sống đẹp"
Ngày cập nhật 07/11/2022
Lễ ra quân tình nguyện mùa đông 2022 và xuân tình nguyện 2023 được Thị Đoàn Hương Thủy tổ chức tại phường Thủy Lương sáng 6/11, thu hút hơn 400 đoàn viên thanh niên đến từ 39 cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc. Dịp này, nhiều gương thanh niên sống đẹp được tuyên dương.
 

: Quyên góp ung hộ cán bộ, chiến sỹ ở quần đảo Trường Sa

Tiếp tục thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện, chung tay vì cộng đồng, tại lễ ra quân, Thị Đoàn Hương Thủy đã phát động quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sỹ ở quần đảo Trường Sa; hỗ trợ 30 triệu đồng khởi công nhà nhân ái cho anh Phạm Phước Hiếu, hộ nghèo ở tổ 3, phường Thủy Lương.
 
Sau lệnh xuất quân, các đoàn viên thanh niên đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, tham gia triệt phá cây mai dương, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải… tại một số tuyến đường; xây dựng vườn hoa thanh niên tại nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 1 phường Thủy Lương.
 
"Những năm qua, tuy không tổ chức lễ ra quân tình nguyện mùa đông và mùa xuân, nhưng Thị Đoàn Hương Thủy thường xuyên triển khai các hoạt động tình nguyện trong các thời điểm này để góp phần sẻ chia với cộng đồng, với những người yếu thế thông qua các việc làm thiết thực, ý nghĩa. Qua đó, xuất hiện nhiều gương sáng, hành động đẹp", anh Nguyễn Quang Đức - Bí thư Thị Đoàn Hương Thủy chia sẻ.
 
 
Trao cờ lệnh xuất quân
 
Tại lễ ra quân, những gương mặt tiêu biểu có nhiều đóng góp được tuyên dương "Thanh niên sống đẹp". Anh Ngô Đắc Huynh - Bí thư Chi đoàn thôn 5, xã Thủy Phù năng nổ, nhiệt tình trong kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương thành lập nên quỹ "Huynh & những người bạn". Từ nguồn quỹ này, Huynh và các thành viên đã nhận chăm sóc, định kỳ đến thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, người già neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong những đợt bão lũ, Ngô Đắc Huynh là một trong những người tích cực hỗ trợ người dân đến nơi sơ tán an toàn. Ở đợt lụt bất thường ngày 14/10 vừa qua, nhờ được Huynh ứng cứu kịp thời, một người dân thôn 5 đã bảo vệ được tài sản và tính mạng. 
 
Cũng trong đợt lụt hôm 14/10, thời điểm đường Dương Thiệu Tước (phường Thủy Dương) ngập sâu hơn 1m, nước xoáy thù anh Nguyễn Tài bất ngờ bị suy tim nặng. Nhận được đề nghị hỗ trợ khẩn cấp, Nguyễn Lê Quang (Phó Bí thư Chi đoàn tổ 2), Nguyễn Tất Hùng và Tô Đức Lâm Anh (đoàn viên Chi đoàn quân sự phường Thủy Dương) đã nhanh chóng đến ứng cứu. Nhờ sự hỗ trợ của 3 đoàn viên này cùng lực lượng xung kích, anh Tài đã được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cấp cứu, kịp thời bảo vệ được tính mạng.
 
 
Các đoàn viên thanh niên được tuyên dương "Thanh niên sống đẹp"
 
Bên cạnh những gương mặt không quản ngại gian khó, nguy hiểm, vì cộng đồng…, lực lượng áo xanh tình nguyện của Hương Thủy còn xuất hiện nhiều tấm gương trong phát triển kinh tế và trong học tập, nghiên cứu khoa học, như tấm gương của anh Hoàng Tuấn - Phó Bí thư Đoàn xã Dương Hòa. Phấn đấu phát triển kinh tế để phụ giúp gia đình và vươn lên thoát nghèo, từ động viên, hỗ trợ của Thị Đoàn, chính quyền đia phương và anh em đoàn viên cùng lòng kiên trì, quyết không bỏ cuộc, Tuấn đã thành công với mô hình nuôi bò chăn thả tại Dương Hòa. 
 
Từ phấn đấu của mình, Hoàng Tuấn nhiều lần được Tỉnh Đoàn tuyên dương qua các danh hiệu: Đảng viên trẻ tiêu biểu, thanh niên làm kinh tế giỏi. Trong năm 2022, Tuấn là 1 trong 6 gương mặt xuất sắc vào vòng chung kết Cuộc thi thanh niên khởi nghiệp do Tỉnh Đoàn tổ chức và đạt giải ba với mô hình kinh tế nuôi bò kết hợp trồng thanh trà, bưởi.
 
Được đánh giá là tấm gương trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, Nguyễn Khoa Hùng, học sinh lớp 12 Trường THPT Phú Bài hiện đang là Uỷ viên BCH Đoàn trường, Chủ nhiệm CLB khoa học kỹ thuật của trường. Không chỉ nhiều năm liền là học sinh xuất sắc, tích cực tham gia công tác đoàn của trường và thị xã, trong năm 2022, Hùng cùng Võ Tá Thành Minh đã giành giải nhì Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia với đề tài cánh tay robot ứng dụng trí tuệ nhân tạo; HCV nội dung bơi ếch giải bơi truyền thống cấp tỉnh. Ngoài ra, Hùng cũng đạt danh hiệu "học sinh 3 tốt" do Tỉnh Đoàn trao tặng, và là gương mặt tiêu biểu tham dự Đại hội Đoàn cấp tỉnh diễn ra hồi tháng 10 vừa qua.
 
 
Khởi công nhà nhân ái hỗ trợ đoàn viên khó khăn
Hàn Đăng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.802.288
Truy cập hiện tại 2.970 khách