Tìm kiếm
Ra mắt mô hình “Cổng trường xanh - sạch - sáng, an toàn về ANTT”
Ngày cập nhật 04/11/2022

Sáng 4/11, tại Trường THCS Thủy Châu, UBND phường Thủy Châu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường xanh - sạch - sáng, an toàn về ANTT”. Đến dự có đại diện lãnh đạo: Công an thị xã, Phòng GD&ĐT, phường Thủy Châu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Trên địa bàn phường Thủy Châu hiện có 5 trường, gồm: 2 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường THCS với hơn 300 cán bộ giáo viên, công nhân viên và hơn 2.000 học sinh.
 
Mô hình “Cổng trường xanh - sạch - sáng, an toàn về ANTT” phải đảm bảo các quy định, như: cổng trường phải có cây xanh và được sắp xếp phù hợp; hành lang, lối đi xung quanh cổng trường phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, không có rác thải, không đọng nước và trơn trượt; có hệ thống đèn chiếu sáng thường xuyên vào đêm xung quanh khu vực cổng trường. Đối với phụ huynh, trong quá trình tiến hành đưa - đón học sinh cũng như những hoạt động khác diễn ra tại cổng trường không có những lời nói, việc làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần của học sinh; giữ gìn trật tự, an toàn giao thông. 100% hộ dân sinh sống ở khu vực cổng trường ký cam kết thực hiện đảm bảo “An toàn về an ninh, trật tự”….
 
Ban Điều hành “Cổng trường xanh - sạch - sáng, an toàn về ANTT” có nhiệm vụ triển khai các chủ trương, kế hoạch, biện pháp hoạt động về ANTT; làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và chủ động giải quyết các vấn đề có liên quan đến ANTT thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ; thường xuyên kiểm tra, đánh giá xếp loại thi đua hàng tuần, hàng tháng đảm bảo chính xác, khách quan để động viên phong trào; đồng thời phát hiện, nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời những hành vi, dấu hiệu vi phạm nội quy, quy định, vi phạm pháp luật. Nhà trường chủ động phối hợp với lực lượng Công an và các cơ quan chức năng tổ chức các buổi tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh, lồng ghép tuyên truyền giáo dục ý thức, trách nhiệm bảo vệ ANTT trong các buổi chào cờ, các môn học ngoại khóa... 
 
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch UBND phường Thủy Châu Nguyễn Thị Hồng Túy nhấn mạnh, mô hình “Cổng trường xanh, sạch, sáng, an toàn về ANTT” là một trong những việc làm thiết thực, thể hiện quyết tâm của nhân dân và cán bộ phường trong công tác đảm bảo ANTT, quyết tâm xây dựng Thủy Châu trở thành đô thị ngày càng hiện đại, văn minh. Để mô hình sớm mang lại hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị, cán bộ và nhân dân phường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Thủy Châu phải gương mẫu, tích cực tham gia thực hiện để đạt được kết quả tốt và để tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.
 
 
 
Cũng trong dịp này, Công an thị xã Hương Thuỷ phối hợp Công an phường Thủy Châu, Trường THCS Thuỷ Châu tổ chức tuyên truyền với nội dung “An toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và bạo lực học đường” cho học sinh toàn trường.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.907.877
Truy cập hiện tại 3.713 khách