Tìm kiếm
Hương Thủy 15 năm liên tục vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện
Ngày cập nhật 22/06/2022

Sáng 21/6, tại Hội trường UBND phường Phú Bài, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với thị xã Hương Thủy tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Huế”. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022.

Ngày hội đã thu hút hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, hội viên Chữ thập đỏ của các cơ quan, đơn vị và nhân dân các xã,  phường như Phú Bài, Thủy Tân, Thuỷ Phù, Phú Sơn,… tham gia hưởng ứng. Kết quả, Ban tổ chức Ngày hội đã tiếp nhận được 220 đơn vị máu; trong đó, có 60 người tình nguyện hiến 350ml. Số lượng máu này được bổ sung vào nguồn dự trữ tại Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. 

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, thị xã Hương Thủy đã tổ chức tốt 5 đợt HMTN tập trung,  tiếp nhận được 1.083 đơn vị máu/1.320 chỉ tiêu của UBND tỉnh giao, đạt hơn 82% kế hoạch năm.
 
Dịp này, thông qua sự tài trợ của Ngân hàng BIDV, Ban tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện cũng đã trao tặng 20 suất quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của phường Phú Bài với tổng số tiền là 14,0 triệu đồng.
 
 
 
Trao đổi với chúng tôi, bà Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã, cho biết: “Tính từ năm 2007 đến năm 2021, Hương Thủy đã 15 năm liên tục vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện của Tỉnh giao, có gần 15 ngàn đơn vị máu đã được hiến tặng. Hiện, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã đang tiếp tục có sự lan tỏa mạnh mẽ. Năm 2022 này, thị xã Hương Thuỷ đang quyết tâm phấn đấu cán mốc 16 năm liên tiếp vượt chỉ tiêu UBND tỉnh phân bổ hàng năm”.
 
Xuân Hậu - Hội CTĐ thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.253.647
Truy cập hiện tại 6.953 khách