Tìm kiếm
Ban Tổ chức diễn tập thị xã Hương Thủy: Tập huấn, bồi dưỡng nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường năm 2022
Ngày cập nhật 31/05/2022

Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hương Thủy vừa tổ chức Tập huấn, bồi dưỡng nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường năm 2022. Đối tượng tham gia tập huấn gồm: Các đồng chí trong Thường vụ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Chấp hàng Đảng bộ, đại biểu HĐND, thành viên UBND; Thủ trưởng, chuyên viên các khối cơ quan Đảng, đoàn thể, chính quyền các xã, phường. Thượng tá Đặng Thanh Sáng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên; Trung tá Nguyễn Quyết Tiến, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã đến dự và chỉ đạo.

Trung tá Nguyễn Quyết Tiến, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng

Ban CHQS thị xã Hương Thủy phát biểu tại Hội nghị

Tại lớp tập huấn các báo cáo viên, giáo viên của Ban Chỉ đạo diễn tập đã truyền đạt đến các đại biểu một số nội dung quan trọng về: xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT), một số hoạt động trong KVPT; Hoạt động của cấp ủy, các cơ quan khối Đảng, đoàn thế trong các trạng thái quốc phòng, trong tổ chức chuẩn bị, thực hành tác chiến phòng thủ; Thứ tự nội dung, tổ chức phương pháp tiến hành một số hội nghị của Cấp ủy trong diễn tập; Thứ tự các bước trong chuyển trạng thái sẵn sáng chiến đấu. Thứ tự các bước trong tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu, ban bố tình trạng khẩn cấp quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm; Hệ thống văn kiện trong tác chiến phòng thủ, quy định các văn kiện phải soạn thảo trong diễn tập.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo đó năm 2022, Ban chỉ đạo diễn tập thị xã Hương Thủy sẽ chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cho 2 xã, phường gồm: xã Thủy Phù và phường Thủy Phương. Trong đó có nội dung thực binh trung đội dân quân đánh địch tiến công vào địa bàn.  

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ khung tập nắm vững lý luận, nguyên tắc, biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong diễn tập; huấn luyện cho lực lượng thực binh tham gia diễn tập sử dụng thành thạo vũ khí, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng trong thực hành xử trí tình huống A2 và đánh địch tiến công vào địa bàn./.

 

Tin, ảnh: VĂN ĐÔNG - Ban CHQS thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.253.640
Truy cập hiện tại 6.949 khách