Tìm kiếm
Tập huấn luật bình đẳng giới và công tác phòng, chống cai nghiện, quản lý sau cai nghiện ma túy
Ngày cập nhật 13/05/2022

Sáng 12/5, thị xã Hương Thủy tổ chức tập huấn về Luật Bình đẳng giới và công tác phòng, chống, cai nghiện, quản lý sau cai nghiện ma túy cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác LĐ-TB&XH các xã, phường; các thôn trưởng, tổ trưởng trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Ngô Thị Ái Hương đã đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Ngô Thị Ái Hương nhấn mạnh, việc nâng cao nhận thức và phổ biến luật bình đẳng giới và công tác phòng, chống cai nghiện, quản lý sau cai nghiện là vấn đề rất cần thiết để ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống, tiến tới xây dựng một xã hội bình đẳng, an toàn, hạnh phúc. Thông qua lớp tập huấn này, Phó Chủ tịch UBND thị xã mong rằng các đồng chí lãnh đạo địa phương, các cán bộ làm công tác LĐ-TB&XH, các bác thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn những kiến thức đã được cập nhật ngày hôm nay đến với mọi người dân trên địa bàn.
 
 
 
Tham gia lớp tập huấn, các học viên được Nhà giáo Ưu tú, Thạc sĩ Phạm Thị Xê phổ biến những nội dung liên quan đến hệ thống chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; bình đẳng giới trong các lĩnh vực đời sống xã hội và gia đình.... Bên cạnh đó, các học viên được Phó trưởng phòng Phòng, chống Tệ nạn xã hội tỉnh Phan Cảnh Tú phổ biến những nội dung liên quan phòng, chống cai nghiện ma tuý; tệ nạn mại dâm; cách thức quản lý sau cai nghiện...Được biết, năm 2012 trên địa bàn thị xã Hương Thuỷ xảy ra 35 vụ bạo lực gia đình, năm 2018 có 07 vụ và đến năm 2021 giảm còn 02 vụ bạo lực gia đình. 
 
 
Cũng trong sáng hôm nay, tại phường Thuỷ Lương; thị xã Hương Thuỷ phối hợp Sở LĐ-TB&XH tổ chức lớp tập huấn An toàn, vệ sinh lao động cho người lao động làm việc trong khu vực không có quan hệ lao động, với sự tham gia hơn 100 người lao động trên địa bàn. Tại lớp tập huấn, các học viên được Giảng viên Võ Như Thanh - Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế giới thiệu về những các yếu tố nguy hiểm có hại và các biện pháp phòng ngừa; sơ cấp cứu người bị nạn ngừng thở, ngừng tim.
 
 
 
Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.252.721
Truy cập hiện tại 6.508 khách