Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu cho học sinh THPT
Ngày cập nhật 13/05/2024

Trong 2 ngày 11-12/5, tại trường THPT Phú Bài, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thuỷ tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cho các em học sinh của trường. Tham dự có đồng chí Trần Văn Nhân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Hoàng Minh - Hiệu trưởng Trường THPT Phú Bài; đồng chí Huỳnh Ngọc Trang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã.

Phát biểu khai mạc  tập huấn, đồng chí Trần Văn Nhân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết, sơ cấp cứu là sự hỗ trợ và can thiệp ban đầu của người cấp cứu với người bị nạn do tai nạn thương tích hoặc các bệnh lý cấp tính nhằm cứu sống nạn nhân, ngăn không cho tình trạng xấu đi, hạn chế biến chứng, di chứng của tổn thương. Vì vậy, việc sơ cấp cứu có vai trò hết sức quan trọng. Bản thân người tham gia trực tiếp sơ cấp cứu cần phải có những kiến thức, kỹ năng nhất định để hoạt động sơ cấp cứu, an toàn cho người bị nạn và an toàn cho chính bản thân người cứu hộ và những người khác có mặt tại hiện trường.

Tham gia tập huấn các học viên đã được đại diện đến từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt những kiến thức và 10 kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản, như: Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắc đường thở; sơ cứu ngừng thở, ngừng tim (Kỹ thuật CPR); sơ cứu chảy máu – sốc; sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; sơ cứu gãy xương; kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; sơ cứu bỏng; sơ cứu điện giật; sơ cứu đuối nước…

Bên cạnh trang bị những kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu cho các em học sinh, thông qua tập huấn còn góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của tất cả các em học sinh của trường và cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích, góp phần hạn chế những thương tích nghiêm trọng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn.

Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.764.577
Truy cập hiện tại 1.604 khách