Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hương Thuỷ ngày càng xanh - sạch - sáng
Ngày cập nhật 09/05/2024

Trên nền tảng thành công trong thực hiện Ngày Chủ nhật xanh, thời gian qua, thị xã Hương Thủy tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động không chỉ góp phần nâng cao ý thức của người dân mà còn tạo nên không gian sống, làm việc ngày càng xanh - sạch - sáng.

Người dân Thuỷ Châu ra quân làm sạch các khu vực vỉa hè

Sáng Chủ nhật hàng tuần, thay vì ngồi nhâm nhi ly cà phê, trò chuyện cùng bà con bạn bè trong tổ, ông Nguyễn Văn Tâm, trú tại phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy vận động các thành viên trong gia đình, người dân trong tổ chung tay tổng dọn vệ sinh các tuyến đường, các khu vực công cộng, đồng thời tìm kiếm các loài hoa, cây xanh trồng ở các tuyến đường, tạo môi trường sạch sẽ, thoáng đãng và không gian xanh cho tổ dân phố.
 
Theo ông Tâm, sau khi địa phương phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh, “60 phút quét dọn, thu gom rác thải, trồng hoa”, bản thân và bà con trong tổ đã hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực với mong muốn góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng môi trường sống trong lành, sạch đẹp cho quê hương, qua đó nâng cao ý thức và tạo thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường cho các thế hệ con cháu.
 
Trên cơ sở các nội dung của Đề án Chủ nhật xanh, thời gian qua UBND thị xã Hương Thủy đã phát động và chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện các phong trào, thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia. Trong đó, hàng tuần, từ thứ Sáu đến Chủ nhật các cơ quan, đơn vị chủ động đăng ký lịch và triển khai thực hiện các công việc như làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại khuôn viên trụ sở cơ quan đơn vị, diệt cây mai dương, phát quang và chăm sóc tuyến đường xanh - sạch - sáng - trật tự trị an... Tại địa bàn khu dân cư, vào sáng Chủ nhật hàng tuần, Nhân dân cùng các đoàn viên, hội viên các đoàn thể tích cực làm sạch đường làng - ngõ xóm, trồng cây xanh, khơi thông các mương nước 2 bên đường, trồng hoa và cải tạo sân vườn, tường rào…
 
 
Cán bộ và nhân dân Thuỷ Thanh cùng tham gia vệ sinh khuôn viên cầu ngói Thanh Toàn
 
Các tổ chức đoàn thể cũng tổ chức các đợt ra quân xóa điểm đen về rác thải, xây dựng công trình điện chiếu sáng, đường hoa, trồng cây xanh tại các điểm công cộng, tổ chức các hoạt động tuyên tuyền không sử dụng túi ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần, kết hợp tuyên truyền vận động người dân tập kết rác đúng thời gian, địa điểm... góp phần giảm thiểu lượng rác thải sinh hoạt và biến rác thải thành tiền qua mô hình thu gom phế liệu.
 
Tại các trường học, phát huy văn hóa học đường, các cơ sở trường học còn triển khai hiệu quả phong trào cổng trường an toàn giao thông gắn với xanh - sạch - sáng thông qua việc “xếp hàng ra về”, “xếp hàng đón con” và trồng hoa ở cổng trường, tạo hình ảnh đẹp tại các trường học trên địa bàn từ cấp mầm non đến THCS. Bên cạnh đó, lực lượng công an, đội trật tự đô thị tăng cường triển khai các hoạt động ra quân lập lại trật tự, vỉa hè thông thoáng, xử lý các vi phạm về an toàn giao thông, trật tự đô thị...
 
Theo lãnh đạo thị xã Hương Thủy, bên cạnh  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị số 24 về việc mở cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng - xanh - sạch, không rác thải và Chỉ thị số 07 của Tỉnh ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh các phong trào xây dựng Thừa Thiên Huế xanh - sạch - sáng, thời gian tới, thị xã Hương Thủy tiếp tục tổ chức các hoạt động ra quân vào ngày Chủ nhật hàng tuần nhằm vận động, tuyên truyền và duy trì phong trào, trong đó phát huy vai trò xung kích của các các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trong việc vận động bà con nhân dân tạo sức lan tỏa trong toàn thị xã.
 
Ngoài ra, vận động công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và gia đình sử dụng các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường thay thế túi ni lông sử dụng một lần, phân loại rác thải tại nguồn, bỏ rác đúng nơi quy định; tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng Cụm Công nghiệp Thủy Phương, giám sát chặt chẽ nguồn thải nhằm giảm thiểu các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

 

Hàn Đăng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.777.379
Truy cập hiện tại 185 khách