Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Chủ động ứng phó với bão số 5
Ngày cập nhật 13/09/2021

Sáng 11/9, đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã có chuyến kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các khu vực xung yếu trên địa bàn thị xã. Cùng đi có đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn.

Tại thôn Hòa Phong (Thủy Tân) và thôn 10 (Thủy Phù), Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Nam Tiến đề nghị chính quyền địa phương sẵn sàng để chủ động di dời những hộ dân đến nơi an toàn nếu diễn biến bão phức tạp, trong đó, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện ghe thuyền, máy phát điện, nhu yếu phẩm…, đồng thời, cắt cử các lực lượng trực chiến 24/24 để hỗ trợ khi người dân yêu cầu. “Đối với các điểm ngập lụt cục bộ, địa phương cần khắc phục ngập úng, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; tiếp tục chú ý đến các vị trí hồ đập, đê tràn xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao để sẵn sàng các phương án giải quyết khi có sự cố trong mưa lụt”, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đề nghị.

Về phía địa phương, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh chỉ đạo các xã, phường thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, rà soát lại tất cả địa điểm di dời, phương tiện, lương thực… và kịp thời đề xuất bổ sung cơ sở vật chất nếu thiếu để chủ động và kịp thời ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.
 
Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo thị xã Hương Thủy đi kiểm tra hồ Khe Lời - hồ chứa với dung tích khoảng 3 triệu m3 nước, có chức năng tưới tiêu cho toàn bộ diện tích lúa và các loại cây nông nghiệp của xã Thủy Phù. 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.777.669
Truy cập hiện tại 296 khách