Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Hương Thủy thực hiện “nhiệm vụ kép” trong bối cảnh dịch Covid-19
Ngày cập nhật 29/09/2021

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến kinh tế-xã hội, đời sống của nhân dân. Thời gian qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Hương Thủy luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, tăng cường thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa tập trung huy động mọi nguồn lực chuyển tải nguồn vốn kịp thời đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên và ngành y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã đã trang bị đầy đủ dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay, khẩu trang,… thường xuyên thực hiện lau dọn, khử khuẩn, đo thân nhiệt cán bộ và người dân khi đến giao dịch tại Phòng giao dịch thị xã cũng như tại các điểm giao dịch ở 10/10 xã, phường trên địa bàn; hướng dẫn khách hàng rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách; đồng thời sắp xếp thời gian giao dịch với các Tổ tiết kiệm và vay vốn và khách hàng phù hợp để tránh tập trung đông người vào cùng một thời điểm. Ngoài ra, đơn vị còn chỉ đạo 100% cán bộ cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, quét mã QR để khai báo y tế, tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân đến làm việc với Ngân hàng có điện thoại thông minh cùng sử dụng ứng dụng trên để góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, phối hợp với các Hội đoàn thể chính trị - xã hội nhận ủy thác quản lý vốn tín dụng chính sách thực hiện công tác tuyên truyền đến cán bộ, người lao động, khách hàng vay vốn thực hiện tốt các quy định của Nhà nước và các khuyến cáo của ngành y về phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phòng giao dịch NHCSXH Hương Thủy còn  tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép" là vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2021. Trong 9 tháng đầu năm 2021 Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hương Thủy đã thực hiện giải ngân cho trên 2.642 lượt khách hàng, với tổng số tiền hơn 115 tỷ đồng, đã hỗ trợ kịp thời nhu cầu về vốn của người dân trên địa bàn thị xã đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm,… trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và trong thời điểm người dân ở khu vực nông thôn đang chịu nhiều tác động bởi đại dịch. Đến ngày nay tổng dư nợ tại Phòng giao dịch NHCSXH thị xã đạt gần 294 tỷ  triệu đồng.

Có thể thấy thực hiện tốt nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp không những hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Trong thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hương Thủy tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tập trung đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng, đảm bảo nguồn vốn kịp thời đến với các đối tượng thụ hưởng để nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế gắn liền với giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội.

 

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ HƯƠNG THỦY
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.778.037
Truy cập hiện tại 444 khách