Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Học sinh, sinh viên được vay tối đa 2,5 triệu đồng/tháng
Ngày cập nhật 07/01/2021

Chương trình tín dụng đối với HSSV tại Ngân hàng CSXH được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt lần đầu tại Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007, với mục tiêu sử dụng nguồn lực của Nhà nước để cung cấp tín dụng ưu đãi cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, thực hiện công bằng xã hội, bảo đảm không để HSSV nào phải bỏ học vì khó khăn về kinh tế.

Gia đình khó khăn được vay vốn tín dụng ưu đãi cho con em theo học

Sau nhiều năm triển khai thực hiện, chương trình tín dụng HSSV tại PGD Ngân hàng CSXH thị xã Hương Thủy đã giúp hàng nghìn HSSV trên địa bàn thị xã được tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đến trường. Đến nay, dư nợ chương trình tín dụng HSSV tại PGD là hơn 15tỷ đồng với 560 khách hàng đang còn dư nợ. 

Các quy định để vay vốn ưu đãi đối với HSSV
Đối tượng được vay vốn:
Đối tượng được vay vốn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các trường dạy nghề, cụ thể:
- Sinh viên mồ côi cả cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động;
- Sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo.
- Sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.
Điều kiện được vay vốn:
Sinh viên thuộc đối tượng nêu trên được vay vốn phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay;
- Sinh viên năm nhất vừa trúng tuyển đại học phải có Giấy báo trúng tuyển của trường;
- Sinh viên từ năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu…
Mức vay và lãi suất cho vay:
- Mức vay: Hiện nay mức vốn cho vay tối đa là 2,5 triệu đồng/tháng/sinh viên (25 triệu đồng/1 năm học)
- Lãi suất: Lãi suất cho vay đối với sinh viên hiện nay là 0,55%/tháng (6,6%/năm)
Thủ tục vay vốn sinh viên:
Theo Hướng dẫn số 2162A/NHCS-TD của NHCSXH, sinh viên vay vốn viết Giấy đề nghị cho vay vốn theo mẫu kèm theo Giấy xác nhận của nhà trường hoặc Giấy báo trúng tuyển gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn tại UBND cấp xã. Tổ này sẽ họp để bình xét cho vay, sau đó gửi Chủ tịch UBND cấp xã xác nhận. Sau khi có xác nhận, toàn bộ hồ sơ đề nghị vay vốn của sinh viên sẽ được gửi cho Ngân hàng Chính sách xã hội để làm thủ tục phê duyệt cho vay. Ngân hàng Chính sách giải ngân vốn vay một năm 2 lần vào các kỳ học. Đến kỳ vay, sinh viên hoặc người nhà mang Chứng minh nhân dân đến điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội để nhận tiền vay.
Thời hạn trả nợ:
Sinh viên phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng, kể từ ngày sinh viên kết thúc khóa học.
- Đối với chương trình học không quá 01 năm: Thời hạn trả nợ tối đa bằng 02 lần thời hạn phát tiền vay (thời hạn phát tiền vay tính từ ngày nhận tiền vay đến ngày kết thúc khóa học)
- Đối với chương trình học khác: Thời hạn trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay.
 
Hồ sơ vay vốn xin liên hệ với Các Hội đoàn thể nhận ủy thác như Hội Phụ nữ,  hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên tại các xã, phường. Trong quá trình thực hiện, mọi thông tin thắc mắc chi tiết vui lòng liên hệ: Trụ sở Ngân hàng CSXH thị xã Hương Thủy, 957 Nguyễn Tất Thành, phường Phú Bài (Diện thoại: 0234.3863912) hoặc tại các điểm giao dịch tại xã, phường vào ngày giao dịch cố định hàng tháng.
Ngân hàng CSXH thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.778.130
Truy cập hiện tại 497 khách