Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Nhiều hoạt động thiết thực phòng chống Covid-19
Ngày cập nhật 24/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong những ngày qua, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể trên địa bàn thị xã Hương Thủy đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, như tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang, tặng nước rửa tay miễn phí, hỗ trợ hậu cần tại điểm cách ly tập trung, tham gia ứng trực tại chốt kiểm soát y tế... với mong muốn chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bên cạnh tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 cho người dân, từ ngày 21/3, cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã đã phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia hỗ trợ, ứng trực 24/24h tại chốt kiểm soát y tế trên đường Nguyễn Tất Thành - một trong 5 địa điểm được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thành lập nhằm kiểm tra sức khỏe người dân và giám sát, kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến cửa ngõ trọng yếu ra vào địa bàn tỉnh.
 
Anh Nguyễn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Thị Đoàn Hương Thủy, cho biết: “Hiện nay, mỗi ngày có từ 20-30 đoàn viên, thanh niên tham gia phục vụ và hỗ trợ hậu cần tại 2 điểm cách ly tập trung (Trường Quân sự tỉnh và Trường Cao đẳng nghề số 23-Bộ Quốc phòng). Trong thời gian tới, nếu các địa điểm cách ly tập trung còn lại cần thêm người hỗ trợ thì lực lượng đoàn viên, thanh niên thị xã sẵn sàng góp sức”.
 
 
Sáng 24/3, anh Ngô Đức Phú, Chủ tịch Hội CCB phương Thủy Dương thông tin: bắt đầu từ hôm nay, Hội CCB phường sẽ tham gia hỗ trợ nấu ăn, cấp dưỡng cho các công dân Việt Nam sau khi về nước hiện cách ly tập trung tại trường Trường Cao đẳng nghề số 23-Bộ Quốc phòng. Mỗi ngày, khoảng 5-7 đồng chí thay nhau luân phiên giúp đỡ phục vụ ăn uống cho các công dân Việt Nam trong suốt thời gian cách ly tại đây.
 
Còn tại chợ Phú Bài, khi có thông báo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người, ban quản lí chợ đã lập chốt tại cổng chợ để kiểm soát thân nhiệt những người ra vào chợ. Ngoài đo thân nhiệt, ban quản lí chợ còn yêu cầu mang khẩu trang mới được vào chợ. Không dừng lại ở việc đo thân nhiệt, tìm biện pháp buộc tiểu thương và người dân đến chợ phải mang khẩu trang để tự bảo vệ mình và cộng đồng, ban quản lí chợ còn tự pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn gửi sở y tế kiểm nghiệm để tiến tới sản xuất hàng loạt, nhằm phục vụ sử dụng miễn phí cho tiểu thương và người dân khi đến mua bán tại chợ Phú Bài. "Ban đầu số ít người dân cảm thấy bị làm phiền nhưng khi được giải thích, hầu hết đã vui vẻ chấp thuận. Khi đo thân nhiệt nếu có trường hợp cao từ 38 độ trở lên sẽ được ban quản lý chợ giữ lại và báo cáo với Ban chỉ đạo phòng dịch của phường Phú Bài kiểm tra, theo dõi. Hoạt động này sẽ tiếp tục đến khi dịch Covd-19 trên địa bàn tỉnh an toàn", chị Cao Thị Mộng Đẹp, đại diện ban quản lý chợ, chia sẻ.
 
 
Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc điều chế nước rửa tay sát khuẩn, ngay sau khi được Trung tâm kiểm nghiệm - Sở Y tế cấp chứng nhận đạt chuẩn, tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Phú Bài đã tổ chức cấp phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn cho người dân trên địa bàn để ngăn ngừa dịch bệnh. Đây là loại nước rửa tay có tính sát trùng, không hại da tay, được điều chế theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ nỗ lực sản xuất nhiều hơn để phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, do nguồn lực của trường còn hạn chế và đặc biệt tình trạng vỏ chai đang khan hiếm, nhà trường mong muốn có nhiều đơn vị cùng tham gia hỗ trợ, đồng thời khuyến khích người dân mang chai không đến trường để lấy nước rửa tay miễn phí.
 
 
Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh, việc tham gia hỗ trợ tích cực bằng những việc làm thiết thực của các ban, ngành, đoàn thể, các cá nhân, tổ chức và mỗi một người dân, tin rằng công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã nói riêng và toàn tỉnh nói chung sẽ đạt được kết quả tích cực, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.712.150
Truy cập hiện tại 30.731 khách