Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Sát thực tế, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Ngày cập nhật 11/08/2023

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2023 được xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy tổ chức thành công tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, khả năng hiệp đồng tác chiến của lực lượng vũ trang trong triển khai thế trận toàn dân vững chắc.

 

Đồng chí Đỗ Xuân Giao, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy,

Chủ tịch HĐND thị xã Hương Thủy phát biểu khai mạc diễn tập

Để cuộc diễn tập thành công, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, xã Dương Hòa đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, triển khai đồng bộ, khẩn trương, đúng các quy trình. Ban Tổ chức diễn tập xã bám sát sự chỉ đạo của Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã, Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã và Ban chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã để xây dựng ý định diễn tập, các vấn đề huấn luyện, đầu bài cơ bản và các tình huống sát với thực tế, phù hợp với tình hình của địa phương.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo nên suốt quá trình diễn tập, giữa các khâu, các lực lượng của xã luôn có sự phối hợp hiệp đồng tốt, vận hành trơn tru. Trong từng giai đoạn và từng vấn đề huấn luyện, khung tập của xã đã linh hoạt xử lý sát, đúng và phù hợp với thực tiễn địa phương.

Trong nội dung vận hành cơ chế, các hội nghị đều có chất lượng cao và được phản ánh rõ qua việc các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt chức năng tham mưu; cấp ủy, chính quyền thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng được thể hiện rõ ở việc nắm vững nguyên tắc, quan điểm quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của địa phương, nhất là phân tích, nhận định, đánh giá tình hình, thống nhất quyết tâm, xác định chủ trương, biện pháp thực hiện.

Đồng chí Lê Văn Thức, Chủ tịch UBND xã Dương Hòa,

Phó trưởng Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu xã, báo cáo kết quả diễn tập

Chủ tịch UBND xã Dương Hòa, đồng chí Lê Văn Thức, Phó trưởng Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu xã, cho biết: “Các nội dung diễn tập được xã thực hiện đúng quy trình, đảm bảo nội dung, thời gian quy định. Có được kết quả trên là nhờ sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời, khung tập của xã cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu mệnh lệnh và thực hiện đúng yêu cầu. Điều đó thể hiện sự đồng thuận cao giữa cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân trong tác chiến phòng thủ”.

Diễn tập chiến đấu xã được xem là hình thức huấn luyện tổng hợp, hiệu quả cho LLVT và hệ thống chính trị. Đặc biệt, thông qua diễn tập, các lực lượng sẽ được rèn luyện kỹ, chiến thuật, các hình thái chiến đấu, khả năng phối hợp, hiệp đồng trong chiến đấu, sử dụng thành thạo các loại vũ khí có trong biên chế. Điều đó được thể hiện rõ trong nội dung thực binh, trung đội dân quân cơ động xã chiến đấu bảo vệ thôn của xã Dương Hòa năm 2023. Phần thực binh đã thể hiện đúng ý định chiến thuật, phù hợp với phương án tác chiến của lực lượng vũ trang địa phương trong khu vực phòng thủ, phát huy hiệu quả tính năng, cơ bản tiêu diệt được các mục tiêu; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Dương Hòa trong khu vực phòng thủ năm 2023 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Kết quả của cuộc diễn tập góp phần củng cố và tăng cường nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ở địa phương.

Đồng chí Lê Ngọc Sơn, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Hương Thủy

phát biểu chỉ đạo buổi bế mạc diễn tập

Các Đại biểu tham dự buổi bế mạc diễn tập

Đồng chí Lê Ngọc Sơn, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Hương Thủy khẳng định: Cuộc diễn tập đã làm chuyển biến một bước về nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương về nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; nhận thức sâu sắc hơn mối quan hệ khăng khít giữa hai nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã họi chủ nghĩa”.

Ban tổ chức diễn tập chiến đấu xã Dương Hòa

tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong diễn tập

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu xã đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập./.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn tập của xã Dương Hòa:

Các Đại biểu tham quan phần thực binh

Các nội dung vận hành cơ chế

C

Thực binh: trung đội dân quân cơ động xã chiến đấu bảo vệ thôn

 

VĂN ĐÔNG - BCHQS thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.822.083
Truy cập hiện tại 2.588 khách