Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngân hàng CSXH thị xã Hương Thủy hưởng ứng ngày không dùng tiền mặt
Ngày cập nhật 18/06/2021

Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) là xu thế tất yếu của toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của thanh toán không dùng tiền mặt, cuối năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2545/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển TTKDTM tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020. Đến ngày 26/5/2020, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ban hành Chỉ thị số 22/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Ngày 04/5/2021 Ngân hàng Nhà nước ban hành văn bản số 3041/NHNN-TT về việc hưởng ứng Ngày không tiền mặt. Và trên địa bàn tỉnh Thừa thiên Huế đã xây dựng chương trình, kế hoạch chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu “4 không, 1 có”, trong đó có 1 không là thanh toán không tiền mặt được chú trọng triển khai thực hiện.

Từ năm 2020 đến nay, Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đã lan rộng và bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và các nước, đối tác lớn của nước ta. Xu hướng sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt nhiều hơn, nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế sự lây lan, truyền nhiễm. Nhằm tiếp tục hưởng ứng và đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, đồng thời hỗ trợ khách hàng giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 với nhiều chương trình hưởng ứng ngày không dùng tiền mặt của các đơn vị tổ chức, Ngân hàng trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang bùng phát và diễn biến phức tạp.  Ngân hàng CSXH đã ban hành văn bản về việc hưởng ứng ngày không tiền mặt với ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền theo biểu phí dịch vụ tại hệ thống NHCSXH cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thanh toán qua tài khoản mở tại NHCSXH từ ngày 01/6/2021 đến hết năm 2021.

Thông qua việc thanh toán không dùng tiền mặt sẽ tạo cơ hội cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trải nghiệm cũng như thấy rõ hơn lợi ích của việc thanh toán điện tử, đặc biệt là bà con ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa và trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Để quảng bá đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, NHCSXH thị xã Hương Thủy đã tiến hành công khai thông tin tại trụ sở cũng như tại các điểm giao dịch xã. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức Hội nhận ủy thác tuyên truyền đến bà con nhân dân thông qua các buổi sinh hoạt tại khu dân cư.

Trong quá trình thực hiện, mọi thông tin thắc mắc chi tiết vui lòng liên hệ: Trụ sở Ngân hàng CSXH thị xã Hương Thủy (Số ĐT: 0234.3851827) hoặc tại các điểm giao dịch xã vào ngày giao dịch cố định.

Ngân hàng CSXH thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.994.756
Truy cập hiện tại 1.143 khách