Cử tri phường Thủy Dương phản ánh: Trước đây, các hộ dân ở Tổ 12, phường Thủy Dương nhận khoán chăm sóc, bảo vệ rừng thông và bạch đàn của HTXNN Thủy Dương
Ngày cập nhật 30/05/2018

Cử tri phường Thủy Dương phản ánh: Trước đây, các hộ dân ở Tổ 12, phường Thủy Dương nhận khoán chăm sóc, bảo vệ rừng thông và bạch đàn của HTXNN Thủy Dương, khi đến kỳ thu hoạch thì lâm trường Tiền Phong không cho các hộ dân khai thác với lý do đất của lâm trường quản lý. Đề nghị UBND thị xã làm việc với Lâm trường, giải quyết sớm để người dân yên tâm sản xuất.

Trả lời: Hiện nay, trên diện tích đất rừng của công ty quản lý có một số diện tích đất rừng ven khe suối, thuộc hệ thống đai xanh rừng trồng thông nhựa có một số người dân tổ 12 phường sử dụng để trồng keo. Đối với những trường hợp này, thực hiện theo Chỉ thị số 65/2015/CT-UBND ngày 14/12/2015 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 94/KH-SNNPTNT ngày 23/01/2017 của Sở NN&PTNT; công ty sẽ đồng ý cho người dân khai thác khi có đơn xin khai thác (trong đó, cam kết trả lại đất cho công ty sau khi khai thác xong) được chính quyền địa phương và Hạt kiểm lâm xác nhận. Nếu có sự chồng lấn Công ty sẽ phối hợp với UBND phường Thủy Dương để kiểm tra, rà soát trình cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết theo quy định.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

® Chịu trách nhiệm nội dung UBND thị xã Hương Thủy
Điện thoại, fax: 0543.861928 - Email: huongthuy@thuathienhue.gov.vn