Tìm kiếm
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.738.761
Truy cập hiện tại 871 khách
Công đoàn Cơ sở Thủy Tân với hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam
Ngày cập nhật 26/10/2015

Thực hiện chương trình hoạt động Công đoàn năm học 2015-2016, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015), sáng ngày 20 tháng 10 năm 2015, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường TH&THCS Thủy Tân (thị xã Hương Thủy, tỉnh T.T.Huế) đã tổ chức Hội thi Nữ công gia chánh với chủ đề “Ẩm thực Việt 2015”.

Đến dự và chúc mừng Hội thi có đồng chí  Nguyễn Minh Quang, Phó Trưởng phòng, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thị xã Hương Thủy; đồng chí Phan Hùng Sơn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở nhà trường.

Tham gia Hội thi gồm có 5 đội đến từ 6 tổ Công đoàn và mang đến 5 sản phẩm dự thi gồm: Tổ Công đoàn Xã hội với Gỏi & bánh phồng tôm ; Tổ Công đoàn Văn Phòng & tiếng Anh với Lagu & bánh mì ; Tổ Công đoàn 1,2,3 với  Xôi & sườn rim ; Tổ Công đoàn 4;5 với Gà hon sả ớt; Tổ Công đoàn Tự nhiên với Súp gà thập cẩm.

Ngay từ sáng sớm, không khí Hội thi đã diễn ra nhộn nhịp khi các thành viên tham gia dự thi cùng các đoàn viên trong tổ đã tích cực vận chuyển các trang thiết bị và các nguyên liệu chế biến đến Trường để bước vào phần thi. Với những nụ cười đầy tự tin của các nữ đoàn viên cùng những lời động viên của các đoàn viên nam đã thắp lên ngọn lửa của sự tự tin cho sự thành công của Hội thi.

Đúng 8 giờ 30, Hội thi được chính thức diễn ra, sau bài phát biểu chào mừng kỷ niệm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015) và lời tuyên bố khai mạc Hội thi Nữ công gia chánh với chủ đề “Ẩm thực Việt 2015” của đồng chí Phạm Thị Thảo, Phó Chủ tịch CĐCS, các Đội đã trở về vị trí theo quy định của Ban tổ chức để thể hiện tài năng nữ công của mình.

Theo thể lệ Hội thi quy định, với nguồn kinh phí 400.000 đồng/ đội, các đội được chuẩn bị và làm sạch nguyên vật liệu trước nhưng không được làm chín sản phẩm, với thời gian chế biến sản phẩm trong thời gian 90 phút, được sắp xếp, trang trí trên 4 dĩa, mỗi dĩa đảm bảo cho 10 người thưởng thức và được trưng bày trên bàn dự thi của mình do Ban tổ chức sắp xếp. 

                                     Phần chế biến của tổ công đoàn Tự nhiên

                     Phần chế biến của tổ công đoàn 4;5

Với bàn tay khéo léo của các nữ đoàn viên, các sản phẩm dự thi của các đội đã hoàn thành trước thời gian quy định. Ngoài những sản phẩm được trưng bày, các đại biểu, Ban giám khảo và toàn thể đoàn viên được nghe lời thuyết trình đầy ấn tượng của đại diện các đội khi giới thiệu ý nghĩa, công dụng và cách chế biến món ăn của đơn vị mình.

                       Đại diện tổ công đoàn Xã hội thuyết trình sản phẩm

Kết thúc phần thi, Ban gám khảo đã trao giải Nhất cho tổ công đoàn 1,2,3; giải Nhì cho tổ Công đoàn Xã hội, giải Ba đối với tổ Công đoàn Tự nhiên và 2 giải Khuyến khích đối với tổ công đoàn 4;5 và tổ công đoàn Văn phòng - Tiếng Anh

                               Chủ tịch CĐCS trao thưởng cho các đội đạt giải

Qua Hội thi đã thể hiện được tài năng của các nữ cán bộ, đoàn viên CĐCS Trường TH&THCS Thủy Tân, các cô giáo không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ trong “sự nghiệp trồng người” mà còn khéo léo, tài năng trong chế biến các món ăn, là hơi ấm của tổ ấm gia đình, điều đó góp phần thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” của CĐCS Trường TH&THCS Thủy Tân trong giai đoạn hiện nay.

Cũng trong dịp này, CĐCS đã tổ chức gặp mặt chia tay đoàn viên Nguyễn Thị Thu Sương chuyển về đơn vị công tác mới tại Trường THCS Thủy Bằng theo Quyết định số 3629/QĐ-UBND ngày 05 tháng 10 năm 2015  của UBND thị xã Hương Thủy.

      Chủ tịch CĐCS tặng quà lưu niệm đối với đoàn viên chuyển công tác

                                                                          Lê Văn Được - Nguyễn Văn Cần

Các tin khác
Xem tin theo ngày