Tìm kiếm
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.603.770
Truy cập hiện tại 94 khách
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh về an toàn thực phẩm, niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm an toàn có xác nhận
Ngày cập nhật 27/11/2015

Đó là một trong những kết quả cần đạt được của Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 25/11/2015 về Triển khai đợt cao điểm hành động Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
 

Theo đó

 Phạm vi, đối tượng và thời gian thực hiện
- Phạm vi: triển khai đợt cao điểm trên phạm vi toàn tỉnh.
- Đối tượng: sản phẩm thịt lợn, sản phẩm thịt gà (Sabultamol và VAT Yellow, Salmonella); rau, quả (tồn dư thuốc bảo vệ thực vật); tôm, cá nuôi (hoá chất, kháng sinh).
    - Thời gian: từ tháng 11/2015 đến hết tháng 02/2016.
Nội dung và nhiệm vụ trọng tâm
a) Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng về đợt cao điểm Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm; phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh tuân thủ quy định đảm bảo ATTP, người tiêu dùng hiểu biết và ủng hộ sản phẩm an toàn.
b) Hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (GAP), cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP; lấy mẫu giám sát, xác nhận sản phẩm an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng.
c) Kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, phát hiện, chấn chỉnh kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
d) Xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm an toàn.
e) Tăng cường lấy mẫu giám sát, đặc biệt tập trung kiểm soát thực phẩm (thịt, rau, quả), xử lý, cảnh báo các trường hợp phát hiện không đảm bảo an toàn thực phẩm.
 

Tập tin đính kèm:
Anhduong-huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày