Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT đường sắt cho học sinh
9/16/2023 4:18:46 PM

Ngày 16/9, tại Trường THCS Thủy Dương, Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Đội Thanh tra - An toàn số 7 (Cục Đường sắt Việt Nam), Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường sắt cho hơn 700 học sinh trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được phổ biến quy định của Luật Đường sắt, các hành vi bị nghiêm cấm cũng như quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc bảo vệ hành lang ATGT đường sắt; trong đó lưu ý về những hành vi vi phạm thường gặp, như: Vượt rào chắn đường ngang khi chắn đang dịch chuyển; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang; vượt qua đường ngang khi đèn đỏ đã bật sáng; để vật liệu, hàng hóa trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình đường sắt...

Ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT đường sắt trong trường học

Thông hoạt động tuyên truyền giúp học sinh nắm vững các quy tắc tham gia giao thông khi qua giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các hệ thống biển báo, đèn tín hiệu nơi giao cắt đường sắt - đường bộ, các tình huống dễ gây tai nạn trên đường sắt... qua đó, nâng cao ý thức của học sinh trong việc chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT đường sắt.
 
Dịp này, Đội CSGT Đường sắt - Phòng CSGT Công an tỉnh đã trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
 
Thanh Đoàn
       
Các tin khác
  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 13.238.642
Truy cập hiện tại 1.319 khách