Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Kiểm tra công tác Phòng chống dịch và tiêm chủng Covid 19 thị xã Hương Thuỷ
8/18/2022 4:13:12 PM

        Ngày 16/08/2022, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác Phòng chống dịch và tiêm chủng Covid 19 tại thị xã Hương Thuỷ; Đoàn công tác do Bs CKI Lê Đình Nhân – Phó Phòng Nghiệp Vụ Y – Sở Y tế làm trưởng đoàn; Ths Bs Hồ Xuân Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm phó đoàn đã có buổi làm việc tại TYT phường Phú Bài và TTYT thị xã Hương Thuỷ. 

 

       Từ đầu năm đến nay, công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng Covid 19 trên địa bàn thị xã luôn được Chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo thực hiện xuyên xuốt trong thời gian qua. Tình hình dịch bệnh Covid 19 có xu hướng giảm dần qua các tháng. Trong khi đó, diễn biến ca bệnh Sốt xuất huyết ở thị xã Hương Thuỷ có nguy cơ bùng phát trở lại. Tính đến ngày 16/08/2022, toàn thị xã có 32 ca bệnh, trong đó phường Phú Bài ghi nhận 04 ca bệnh Sốt xuất huyết.

       Sau khi nhận được thông tin ca bệnh, TTYT thị xã Hương Thuỷ đã phối hợp với TYT phường Phú Bài để điều tra xử lý ca bệnh sốt xuất huyết; tham mưu UBND phường Phú Bài huy động Ban ngành đoàn thể và sự chung tay của người dân trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch như thau vét bọ gậy, vệ sinh môi trường và phun hoá chất diệt muỗi kịp thời để dập dịch, không để dịch bệnh bùng phát ra diện rộng.

       Trước những hoạt động phòng chống dịch và tiêm chủng Covid triển khai tại phường Phú Bài nói riêng và TTYT thị xã Hương Thuỷ nói chung; Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo thực hiện của Chính quyền các cấp, Lãnh đạo TTYT thị xã trong thời gian qua. Sau khi kiểm tra hồ sơ sổ sách lưu trữ các nội dung đã thực hiện; Đoàn đã có những góp ý cụ thể chi tiết nhằm giúp địa phương triển khai thực hiện trong thời gian tới ngày càng tốt hơn và nhấn mạnh tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm chuyển tải các thông điệp chăm sóc sức khoẻ đến tận người dân. Đồng thời tổ chức các lớp tập huấn cho CBYT về quy trình xử lý ổ dịch Sốt xuất huyết; Thực hiện đúng các phác đồ chẩn đoán và điều trị SXH của Bộ Y tế.

      Tiếp thu các kiến nghị trong buổi làm việc, Bs CKI Dương Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc TTYT thị xã Hương Thuỷ gửi lời cám ơn chân thành đến Đoàn kiểm tra đã đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện vừa qua và xin hứa sau buổi làm việc sẽ tham mưu lên cấp trên và có những chỉ đạo thực hiện kịp thời nhằm đưa chất lượng chăm sóc sức khoẻ người dân trên địa bàn thị xã Hương Thuỷ ngày càng tốt hơn./.

Một số hình ảnh;

                            

                            

                            

                            

                            

                            

Bs Trần Đức Tuấn – T3g Hương Thủy
       
Các tin khác
  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.654.267
Truy cập hiện tại 1.462 khách