Tìm kiếm
Trẻ hào hứng tham gia “Hội chợ Xuân”
 1/22/2020 3:17:47 PM

Lễ hội chợ xuân năm nay với không gian chợ quê thu nhỏ được tái hiện trong khuôn viên Trường MN Thủy Dương. Thông qua phiên chợ, trẻ được hòa mình vào không khí hội chợ xuân với các gian hàng phong phú, hấp dẫn, nhiều món ăn được các con yêu thích. Những túp lều nhỏ, những món ăn quê, một góc câu đối tất cả đều được các cô giáo, các bậc phụ huynh tự tay trang trí, chuẩn bị với mong muốn tạo cho các con cảm giác gần gũi về một phiên chợ quê truyền thống. 

Các cô giáo và các bậc phụ huynh cùng phối hợp giúp trẻ được trải nghiệm trong các vai người bán hàng vui vẻ, hiếu khách, thân thiện để giúp trẻ học cách chào, mời, vào vai người mua hàng... tạo cơ hội cho trẻ có sân chơi bổ ích, thích thú, cung cấp thêm vốn hiểu biết về phong tục tập quán Têt cổ truyền của dân tộc, trẻ được tự tay làm những chiếc bánh lọc, bánh nậm, bánh chưng hay tô những bức tượng mà mình yêu thích….Ngoài ra, trẻ được tham gia sân chơi với nhiều trò chơi dân gian và nhiều hoạt động vui nhộn, bổ ích khác… Qua đây các con được tự do làm điều mình muốn và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, phát triển sống, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc cũng như không khí đón Tết của người dân Việt Nam.
 
Thông qua hoạt động này, nhà trường kêu gọi sự ủng hộ nhằm gây quỹ “Tết vì người nghèo” tặng quà cho những trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn giúp trẻ có cái Tết đầy đủ hơn. Đồng thời tăng cường sự phối kết hợp giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội nhằm làm tốt hơn công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ nhằm thu hút sự quan tâm của phụ huynh và cộng đồng cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.
 
 
“Quyên góp hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đón tết” là chủ đề Hội Chợ Xuân năm 2020 do Trường MN Sao Mai tổ chức. 
 
Trong những ngày diễn ra Hội Chợ Xuân, trẻ được các giáo viên, phụ huynh tạo điều kiện cho tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu như cách gói bánh trưng, làm bánh dày…phục vụ cho ngày tết cổ truyền của dân tộc và đặc biệt các bé còn được hướng dẫn cách luộc bánh sao cho ngon và đẹp. Cuối ngày các bé sẽ được trao các sản phẩm bánh do chính tay mình tạo ra để mang về cùng gia đình thưởng thức. Nội dung trọng tâm của hội chợ là đưa nét văn hóa tết cổ truyền của dân tộc đến với các cháu thiếu nhi, đồng thời gây quỹ ủng hộ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn được đón tết Nguyên Đán Canh Tý ấm áp. 
MN Thủy Dương - Ngọc Anh
       
Các tin khác
  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.779.233
Truy cập hiện tại 1.455 khách