Tìm kiếm
Thiếu nhi Hương Thủy về thăm chiến khu xưa
 12/23/2019 4:12:08 PM
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, sáng 20/12, Hội đồng đội thị xã Hương Thủy phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức chương trình hành trình về chiến khu xưa. Tham gia chương trình có hơn 300 cán bộ, giáo viên, đội viên, thiếu nhi trên địa bàn thị xã.
 

Tại địa điểm Bia chiến tích Dương hòa, đoàn đã tiến hành lễ dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ hương hồn các anh hùng liệt sĩ - những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cũng tại buổi lễ, các em  đội viên, thiếu nhi đã được các bác Cựu chiến binh giới thiệu sơ lược về di tích lịch sử cách mạng Chiến khu Dương Hòa để các em biết thêm về lịch sử đấu tranh, những hy sinh, mất mát của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
 
Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, các em đội viên nguyện sẽ ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng quê hương Hương Thủy ngày càng văn minh, giàu đẹp. 
 
Dịp này, Hội đồng Đội thị xã Hương Thủy đã đến thăm và tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 2 gia đình chính sách tại xã Dương Hòa.
 
 
Hoài Lam
       
Các tin khác
  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 1.859 khách