Tìm kiếm
Khởi công xây dựng Nhà tình thương tại xã Thuỷ Bằng
 7/26/2019 9:58:24 AM

Vào ngày 24/7/2019, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thuỷ đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dung ở thôn Vỹ Xá - xã Thuỷ Bằng.

 

Gia đình bà Dung hiện có 03 khẩu, thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; có 01 người con trai đang tham gia nghĩa vụ quân sự, 01 người con gái 30 tuổi bị bệnh tâm thần bẩm sinh từ nhỏ. Bản thân bà hiện đang làm nghề giúp việc để tạo nguồn thu nhập chính của gia đình. Căn nhà mới được xây dựng lại trên phần đất của gia đình; có diện tích xây dựng khoảng 50m2, theo cấu trúc nhà cấp 4. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng ngôi nhà khoảng 65 triệu đồng. Trong đó, đại đức Thích Viên Mãn, trú trì chùa Báo Ân tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền (thông qua bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - 01 Việt kiều Pháp) hỗ trợ 30 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thị xã và chính quyền địa phương sẽ tiếp tục vận động để hỗ trợ thêm khoảng 10 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình, người thân, các tổ chức và bà con hàng xóm địa phương đóng góp cũng như hỗ trợ thêm ngày công để xây dựng.

Căn nhà hoàn thành sẽ giúp gia đình bà Nguyễn Thị Dung có được chỗ ở mới ổn định, tránh trú an toàn trong các mùa mưa bão, phấn đấu vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

                                                        

 

Xuân Hậu
       
Các tin khác
  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 568 khách