Tìm kiếm
Thành lập HTX lâm nghiệp bền vững Phú Sơn
Ngày cập nhật 01/10/2018

“Hỗ trợ các dịch vụ liên quan, từ cung ứng giống đến chăm sóc, thu hoạch, bao  tiêu sản phẩm, nhằm nâng cao lợi nhuận cho các thành viên tham gia” là mục tiêu hướng đến của HTX lâm nghiệp bền vững Phú Sơn. Đây là địa phương thứ hai trên địa bàn tỉnh triển khai mô hình này.

Ra mắt Hội đồng quản trị HTX lâm nghiệp bền vững Phú Sơn

HTX lâm nghiệp bền vững Phú Sơn ban đầu thành lập có 25 thành viên tham gia, với số vốn góp hơn 115 triệu đồng. Tổng diện tích rừng trồng của các hộ thành viên là 300ha, trong đó hơn 2/3 diện tích đã có chứng chỉ FSC. Trong thời tới, HTX sẽ tiếp tục vận động, hỗ trợ các hộ tham gia trồng rừng FSC đối với số diện tích còn lại.

Khai thác rừng trồng lấy gỗ tại xã Phú Sơn

Với mục tiêu nâng cao lợi nhuận cho các hộ thành viên tham gia, góp phần thúc đẩy kinh tế hộ gia đình cũng như kinh tế HTX phát triển bền vững, HTX có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ liên quan, từ cung ứng giống, chăm sóc, tỉa thưa, thu hoạch đến tiêu thụ sản phẩm. Theo đánh giá, sản xuất rừng trồng theo tiêu chuẩn FSC cho thu nhập từ 250-300 triệu đồng/ha, lợi nhuận cao hơn rừng trồng bình thường khoảng 100 triệu đồng/ha. Đặc biệt, sản xuất rừng trồng theo tiêu chuẩn FSC không chỉ cho hiệu quả kinh tế cao mà còn mang lại những lợi ích về môi trường, do quy định không được phá rừng, đốt rừng khi trồng mới…
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 112 khách