Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bàn giao 5 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày cập nhật 22/08/2018

Ngày 21/7, UBMTTQVN thị xã Hương Thủy phối hợp với UBMT các xã, phường tổ chức bàn giao 5 nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Những hộ gia đình được bàn giao nhà trong đợt này là những trường hợp thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Sau hơn 4 tháng thi công, 5 căn nhà đã hoàn thành để đưa vào sử dụng. Kinh phí xây dựng mỗi căn khoảng 150 triệu đồng. Trong đó, Quỹ cứu trợ Trung ương hỗ trợ 40 triệu đồng/1 căn; UBMT và các tổ chức, đoàn thể địa phương hỗ trợ mỗi trường hợp từ 3 - 5 triệu đồng và các vật dụng thiết yếu; phần còn lại do các gia đình tự tích cóp và bà con lối xóm giúp đỡ. 
 
Việc khánh thành và bàn giao các căn nhà cho các hộ gia đình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội MTTQ cấp cơ sở, hướng tới Đại hội MTTQVN thị xã Hương Thủy lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024.
 
Trong những năm qua, công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn luôn được các cấp, các ngành quan tâm, chú trọng. Sau hơn 15 năm triển khai, Quỹ vì người nghèo thị xã và các xã, phường đã vận động được hơn 20 tỷ đồng để giúp đỡ, hỗ trợ cho hàng ngàn hộ nghèo trên địa bàn xóa nhà dột nát, tạm bợ, giúp họ có chỗ ở ổn định, yên tâm phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.597.426
Truy cập hiện tại 1.234 khách