Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình cộng đồng có trách nhiệm trong việc phát triển xanh và bền vững.
Ngày cập nhật 22/08/2018

Sáng ngày 21/8 tại xã Thủy Thanh đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình cộng đồng có trách nhiệm trong việc phát triển xanh và bền vững với sự tham gia của hơn 50 đại biểu đến từ các cơ quan, đoàn thể và nhân dân xã Thủy Thanh cùng các đại biểu khách mời đến từ thành phố Đà Nẵng.

Tại Hội thảo

Dự án Xây dựng mô hình công đồng có trách nhiệm trong phát triển xanh và bền vững tại khu du lịch Cầu ngói Thanh Toàn đo tổ chức Quốc tế bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) tài trợ với nguồn kinh phí 20.000 euro. Tại hội thảo, ông Nguyễn Mậu Hoà - Phó chủ tịch UBND xã Thủy Thanh, đại diện Ban quản lý dự án đã trình bày trước hội thảo những mục tiêu, kết quả của dự án; Đầu ra dự kiến; các hoạt động của Dự án triển khai trong gần 1 năm qua... Theo đó, mục tiêu đề ra đến cuối năm 2018, với mô hình cộng đồng bảo vệ môi trường có trách nhiệm được thí điểm thành công, sẽ giúp chính quyền sẵn sàng và chủ động thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội địa phương theo hướng xanh và bền vững. Trong quá trình triển khai đã đạt được một số kết quả nhất định như: đã xây dựng được 01 Câu lạc bộ tình nguyện viên bảo vệ môi trường với 20 thành viên bao gồm cán bộ xã, các hội, đoàn thể, trưởng thôn, thầy cô giáo và học sinh các trường; tổ chức 02 đợt tập huấn, tăng cường năng lực cho Câu lạc bộ tình nguyện viên; thực hiện 10 chiến dịch trên địa bàn toàn xã, có sự tập trung vào khu du lịch Cầu ngói Thanh Toàn; lập diễn đàn Facebook với tên gọi thuythanhquetoi và đã có hơn 7.300 lượt theo dõi; xây dựng được 03 mô hình biogas composite; lắp đặt 02 hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời; tổ chức thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường tại Lê hội Chợ quê ngày hội - Festival Huế 2018... Tuy nhiên, theo Ban quản lý dự án, trong quá trình triển khai cũng gặp phải một số khó khăn, thách thức như mục tiêu của dự án rất tham vọng nhưng thời gian rất ngắn để có thể thay đổi nhận thức và hành vi của người dân; sự thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là tài chính cho mục tiêu dài hạn sau khi kết thúc dự án...
Cũng tại hội thảo, các đại biểu tham dự còn được nghe Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng chia sẻ các kinh nghiệm về việc hình thành và nhân rộng mạng lưới CLB môi trường Hội Cựu chiến binh cấp cơ sở, công tác truyền thông, vận động thay đổi ý thức và hành vi cộng đồng về bảo vệ môi trường cấp cơ sở.     
 

Xuân Liêm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.597.426
Truy cập hiện tại 1.231 khách