Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội đồng đội thị xã Hương Thủy bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ”
Ngày cập nhật 15/08/2018

Nhằm triển khai có hiệu quả mô hình “Nuôi heo đất - Giúp bạn đến trường”,  đồng thời giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở trên địa bàn, Hội đồng đội thị xã Hương Thuỷ vừa tổ chức lễ bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lê Thị Hồng Phấn – học sinh lớp 8 trường THCS Thủy Châu, hiện đang trú tại tổ dân phố 4, phường Thủy Châu.

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” sau hơn một tháng thi công đã được đưa vào sử dụng. Với tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó Hội đồng đội thị xã ủng hộ 30 triệu đồng, UBMTTQVN phường Thuỷ Châu 3 triệu đồng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 1 triệu đồng, còn lại là của gia đình tích góp và sự giúp đỡ tiền mặt, ngày công  của người thân và bà con lối xóm.

Xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ" là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực do Hội đồng Đội trung ương phát động nhằm đổi mới nội dung, đa dạng hoá hình thức nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” của thiếu nhi. Đồng thời cũng là một hoạt động nhằm giáo dục truyền thống tương thân tương ái, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội, góp phần giáo dục cho Đội viên, thiếu niên nhi đồng ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm với cộng đồng.
 

Xuân Liêm - Thùy Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 341 khách