Tìm kiếm
Tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
Ngày cập nhật 01/02/2018

Ngày 25/1, UBND thị xã Hương Thuỷ tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2017; triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018. Đồng chí Đỗ Xuân Giao, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2017, ngành Y tế thị xã đã có nhiều nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Hệ thống y tế từng bước được cải thiện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tuyến y tế cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực, tính đến cuối năm 2017, 12/12 Trạm Y tế xã, phường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được triển khai thực hiện có hiệu quả. Hoạt động phòng chống dịch đạt kết quả tích cực, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Công tác xã hội hóa về y tế được đẩy mạnh, thực hiện tốt công bằng trong khám chữa bệnh, sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại cơ sở y tế ngày càng tăng. Hoạt động tiêm chủng được tổ chức đảm bảo an toàn, tỷ lệ tiêm chủng luôn đạt trên 95%. Công tác phòng chống sốt xuất huyết được triển khai đồng bộ, kịp thời, không có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết...

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, ngành Y tế đạt ra mục tiêu: Đảm bảo mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe ban đầu, được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng. Phấn đấu đến cuối năm, tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiêm y tế đạt trên 90%. Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, khống chế các bệnh truyền nhiễm, các bệnh thường gặp và mới nổi, không để dịch lớn xảy ra. Phát triển mô hình bác sỹ gia đình, đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe ban đầu, bao phủ y tế toàn dân kết hợp với phát triển y tế chuyên sâu. Chú trọng chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, sức khỏe người cao tuổi, người khuyết tật, người bị ảnh hưởng bởi hậu quả chiến tranh và các đối tượng ưu tiên theo quy định. Duy trì mức sinh thấp hợp lý, khống chế tỷ số giới tính khi sinh, phấn đấu tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên khoảng 1,1%, tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên giảm còn dưới 14,6%. Chú trọng phát triển nhân lực y tế có trình độ chuyên môn sâu, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, phát triển hệ thống thông tin đáp ứng nhu cầu đổi mới và phát triển y tế hiện đại, phấn đấu nâng hạng bệnh viện từ hạng 3 lên hạng 2 trong năm 2018.
 
Dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017; đồng thời tổ chức ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2018.
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 271 khách