Tìm kiếm
Cảnh giác với nạn trộm cắp tài sản tại cơ quan, công sở
Ngày cập nhật 24/05/2017

Trong những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các cơ, quan công sở lấy đi nhiều dụng cụ chuyên dụng của các cơ quan chức năng và hàng chục triệu đồng. Nhằm ngăn chặn loại tội phạm này, Công an thị xã Hương Thủy đã có thông báo gửi các cơ quan, doanh nghiệp, trường học...  đóng trên địa bàn thị xã về tình hình và phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tại sản tại các cơ quan, công sở.

Theo thông báo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, vào đêm 7 rạng sáng ngày 8/5/2017, kẻ gian đột nhập vào trụ sở UBND xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) dùng công cụ cạy phá đập vỡ kính cửa sổ đột nhập vào sáu phòng làm việc gồm: Ban Công an xã, phòng chính sách xã hội, 02 phòng làm việc của 02 Phó Chủ tịch UBND xã, phòng tiếp dân và phòng của Hội phụ nữ để trộm cắp tài sản. Tại phòng của Ban Công an xã, đối tượng đã lấy đi trên 11 triệu đồng và một số loại công cụ hỗ trợ như súng, dùi cui điện, khoá dẫn giải. Tại phòng làm việc của Hội phụ nữ, đối tuợng phá khuy tủ gỗ lấy đi 40 triệu đồng.
Còn theo báo cáo của Công an tỉnh Quảng Trị, trong đêm 09 rạng sáng ngày 10/5/2017, tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra 02 vụ đối tượng đột nhập dùng công cụ cạy cửa để trộm cắp tại các cơ quan. Cụ thể: Đêm 09 rạng sáng 10/5, tại Trung tâm kỹ thuật Nông nghiệp đóng tại thành phố Đông Hà, kẻ gian đột nhập dùng báy cạy cửa 03 phòng làm việc của Giám đốc, Phó Giám đốc và kế toán lấy đi nhiều tài sản.
Vụ thứ 2 là vào lúc 03 giờ ngày 10/5 tại UBND phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) bảo vệ nghe tiếng đập vỡ cửa kính ở tầng 2 nên chạy lên kiểm tra thì gặp một đối tượng chạy xuống. Đối tượng rút ra một khẩu súng dạng rulô, nói giọng miền Trung và đòi bắn bảo vệ. Sợ nguy hiểm đến tính mạng nên bảo vệ đã chạy trốn, đối tượng sau đó cũng bỏ đi chưa kịp lấy tài sản.
Đặc điểm của đối tượng vào trộm tại các cơ quan của tỉnh Quảng Trị là nam thanh niên mặc quần lửng, đi giày, đeo một túi xách dạng balô phía sau lưng, khi đến đăng ký lưu trú đối tượng đi bằng taxi, ô tô hoặc xe máy.
Vụ mới đây nhất là vào khoảng 2g30 sáng ngày 20/5, trụ sở UBND phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) đã bị một đối tượng đột nhập lấy đi một số tài sản. Theo thông tin được biết vào khoảng 5g sáng cùng ngày anh T đến sân cầu lông tại trụ sở này để chơi thể thao thì phát hiện phía sau nhà xe của Ủy Ban có một chiếc két sắt đã bị phá khóa. Anh T liền trình báo cho cơ quan công an.
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát kịp thời có mặt tại hiện trường. Theo quan sát, đối tượng này đã đột nhập vào phòng thủ tục hành chính, phòng LĐTB & XH, phòng kế toán và phòng chủ tịch UBND lục tung đồ đạt và giấy tờ, phá két sắt và lấy đi số tài sản ước tính khoảng 22 triệu đồng. Tên trộm đến phòng làm việc khác và mang két sắt ra phía sau nhà xe để phá khóa lấy tài sản nhưng không được.
Trích xuất từ hình ảnh camera tại trụ sở, đối tượng cũng là một nam thanh niên khoảng 25 đến 30 tuổi, cao khoảng 1m67, đầu đội mũ lưỡi trai mang khẩu trang, mặc áo sơ mi dài tay, phía sau có mang balô.
Lực lượng cảnh sát đã niêm phong tài sản, lấy dấu vân tay tại các phòng bị đột nhập và tiếp tục điều tra vụ việc.
Để làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn không để tội phạm cơ quan, công sở... tiếp tục xảy ra trên địa bàn thị xã Hương Thủy, theo Đại uý Phạm Hoàng Anh - Phó Trưởng Công an thị xã thì các cơ quan, doanh nghiệp, trường học... đóng trên địa bàn phải bố trí lực lượng bảo vệ, nhất là ban đêm để phát hiện, ngăn chặn các đối tượng đột nhập gây án; trường hợp không cần thiết thì không để tiền với số lượng lớn tại trụ sở mà phải gửi vào kho bạc hay ngân hàng để đảm bảo an toàn. Còn đối với các đơn vị như kho bạc, ngân hàng, các công ty, doanh nghiệp lớn... phải bố trí lực lượng bảo vệ chuyên trách với quân số đảm bảo. Đồng thời phải trang bị các thiết bị bảo vệ như lắp đặt hệ thống ánh sáng, camera, báo động, thiết bị chống trộm... và sử dụng các loại két sắt có chất lượng tốt, không để đối tượng có điều kiện hoạt động gây án.
Các thông tin liên quan đến tội phạm, báo cho Công an thị xã Hương Thủy qua số điện thoại 0234.3861.239 hoặc cơ quan công an nơi gần nhất.
 

Xuân Liêm.huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 685 khách