Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị tại “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2022
Ngày cập nhật 27/06/2022

Sáng 26/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ có chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị trước giờ khai mạc “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2022. Cùng đi có Bí thư Thị uỷ Hương Thủy Lê Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương và lãnh đạo xã Thuỷ Thanh.

Qua thị sát các không gian tổ chức lễ hội, các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, nông đặc sản, các khu vực trải nghiệm, tổ chức trò chơi dân gian…, ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao công tác chuẩn bị của địa phương, nhất là trong việc tổ chức nhiều trò chơi dân gian, trải nghiệm, bố trí các không gian đặc trưng của nông thôn Huế với nhiều hoa và các vật liệu thân thiện môi trường, giúp quang cảnh xanh - sạch - sáng, tạo được nét riêng so với nhiều nơi khác.
 
Ông Phan Ngọc Thọ cũng đánh giá cao BTC “Chợ quê ngày hội” lắp đặt sân khấu trên mặt sông Như Ý. Điều này vừa tạo sự mới lạ vừa làm nỏi bật quảng cảnh cầu ngói Thanh Toàn, qua đó, giúp tạo điểm nhấn cho những hoạt động nghệ thuật nói riêng, “Chợ quê ngày hội” nói chung. 
 
 
“Trong những ngày diễn ra lễ hội phải đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; lưu ý các hoạt động trải nghiệm, các trò chơi dân gian phải đa dạng và có tính thực tiễn để du khách trong, ngoài nước được trải nghiệm nhiều hơn. Và thời gian tới, nên xây lại bờ kè 2 bên sông Như Ý đoạn chảy qua cầu ngói Thanh Toàn và trồng một số loại hoa phù hợp cảnh quan”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gợi ý.
 
Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2022 là một trong những hoạt động khá ấn tượng, góp phần vào thành công chung của Festival Huế 2022. Đây là bước đà để thị xã Hương Thủy nói chung, xã Thủy Thanh nói riêng đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững trong tương lai gần.
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.757.440
Truy cập hiện tại 3.303 khách