Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nguyên nhân cá chết ở Thủy Tân là do nắng nóng, hồ nuôi thiếu nước
Ngày cập nhật 03/06/2021

Ngày 2/6, Đoàn liên ngành thị xã Hương Thủy đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Quang Kham (thôn Tân Tô, xã Thủy Tân) liên quan đến tình trạng cá chết hàng loạt tại hồ nuôi của ông này.

Trước đó, ngày 31/5, hàng loạt cá rô phi, diếc, thác lác và cá tràu gần đến kỳ thu hoạch tại hồ nuôi cá có diện tích 4.000m2 của ông Kham chết hàng loạt và kéo dài đến ngày 1/6. Ước tính thiệt hại trên 70% (5 tạ cá chết). Trong thời điểm cá chết hàng loạt, do chủ hồ không xử lý kịp thời khiến cá chết bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống người dân xung quanh.
 
Theo ông Nguyễn Khai - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Hương Thủy, nguyên nhân do nắng nóng, hồ nuôi thiếu nước khiến cá chết hàng loạt. “Sau buổi làm việc, chúng tôi đã đề nghị chủ hồ nuôi chủ động bơm thêm nước vào hồ để khắc phục và giữ số cá còn lại”, ông Khai cho biết.
 
Hiện, số cá chết đã được chủ hồ nuôi vớt và chôn lấp ở hố có độ sâu trên 1,5m và rắc vôi bột. Lực lượng chức năng cũng đã phun hóa chất tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực liên quan.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 12.470.089
Truy cập hiện tại 7.218 khách