Tìm kiếm
Công nhận là điểm du lịch Cầu ngói Thanh Toàn
Ngày cập nhật 06/05/2019

Tối 28/4, tại khuôn viên Nhà trưng bày nông cụ (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) đã diễn ra lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận Điểm du lịch cầu ngói Thanh Toàn. Đến dự có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Trong những năm gần đây, lượng khách đến với tour du lịch cộng đồng Cầu ngói Thanh Toàn tăng khá cao, trung bình mỗi ngày có từ 200-300 lượt khách, đặc biệt vào mùa cao điểm, có ngày đón từ 700-800 lượt, trong đó chủ yếu là khách quốc tế. Ngoài các hoạt động được tổ chức theo yêu cầu của đơn vị lữ hành, địa phương đã mạnh dạn triển khai các sản phẩm du lịch mới, nhất là các loại hình du lịch mang tính trải nghiệm. 
 
Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhấn mạnh, việc công nhận Điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn sẽ góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có; là cơ sở để đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Bên cạnh đó, du lịch cộng đồng còn góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đặc trưng của địa phương.
 
Trong khuôn khổ quảng bá sự kiện lần này, diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 2/5, đến với điểm du lịch cầu ngói Thanh Toàn, ngoài khám phá những trò chơi dân gian truyền thống như bịt mắt ập om, đua ghe câu, hội bài chòi…, du khách còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm như xay lúa, giã gạo, chằm nón, gói bánh tét… cùng với người dân địa phương. Thời gian tới, các hoạt động vui chơi, ẩm thực, trải nghiệm vào ban đêm sẽ được duy trì vào tối 16 Âm lịch hằng tháng và tiến tới tổ chức mỗi tuần một lần tại Điểm du lịch cầu ngói Thanh Toàn, góp phần tạo thêm sự phong phú, đa dạng cho du lịch cộng đồng của tỉnh nói chung và xã Thủy Thanh 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.204.602
Truy cập hiện tại 682 khách