Tìm kiếm
Sâu lắng chương trình đêm thơ “Mùa xuân đồng hành cùng đất nước”
Ngày cập nhật 06/03/2018

Hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam, tối 2/3 (rằm tháng Giêng), tại Cầu ngói Thanh Toàn đã diễn ra chương trình đêm thơ Nguyên tiêu năm 2018, với chủ đề “Mùa xuân đồng hành cùng đất nước”.

Đêm thơ vinh dự có sự hiện diện của ông Phan Công Tuyên, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nhà Văn Hồ Đắc Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các hội VHNT tỉnh. Về phía thị xã có ông Phan Anh Thư, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy; bà Lê Thị Hòa, UVTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy; ông Đỗ Xuân Giao, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Thanh Minh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã; cùng đông đảo các bạn yêu thơ đến từ các CLB thơ trong tỉnh.
 
Chương trình được mở đầu với giọng ngâm đầy cảm xúc của NSUT Thu Hằng bài thơ Nguyên tiêu của Bác Hồ và giai điệu những khúc Nam ai, Nam bình qua bài hát Mùa xuân nho nhỏ được phổ nhạc từ tác phẩm cùng tên của nhà thơ Thanh Hải. Trong không khí ấm cúng của đêm rằm tháng Giêng, dòng xúc cảm ấy được tiếp nối qua các bài thơ, như: Mùa nhớ của Từ Nguyễn, Mùa xuân năm ấy của Phan Công Tuyên, Có một chiều như thế của Hà Văn….
 
Đa số các tác phẩm trình bày tại đêm thơ là những phản ánh chân thực, sinh động, ngợi ca về mảnh đất và con người Hương Thủy. 
 
Ngoài ý nghĩa tôn vinh nền thơ ca Việt Nam, đêm thơ “Mùa xuân đồng hành cùng đất nước” còn là nơi gắn kết, là cầu nối tâm hồn của những người yêu thơ, thể hiện khát vọng tình yêu bao la về quê hương, đất nước.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.912.990
Truy cập hiện tại 140 khách