Tìm kiếm
Triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Ngày cập nhật 12/01/2018

Sáng 10/1, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Đồng chí Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trị hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả mang tính toàn diện, có 12/13 chỉ tiêu cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. 
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế cần tập trung nỗ lực, cải thiện, với mục tiêu: tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng xây dựng, chỉnh trang và phát triển đô thị gắn với xây dựng nông thôn mới; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội; thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống nhân dân; thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý bộ máy nhà nước; thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội… 
 
Để đạt được mục tiêu trên, thị xã đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể trong năm 2018 là: tăng giá trị sản xuất 15%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội từ 1.500 - 1.700 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 68 triệu đồng; thu ngân sách 350 tỷ đồng; có từ 1 - 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,3 - 0,5%...
 
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, những đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân đã hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong năm 2017, tạo nền tảng quan trọng cho năm 2018 và những năm tiếp theo. Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu thực hiện trong năm 2018 phải bám sát vào Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ thị xã khóa XV, cũng như các Nghị quyết của HĐND thị xã đã thông qua. Các các cấp, các ngành, các địa phương phải xây dựng chương trình, kế hoạch sát với thực tế, có trọng trọng tâm, trọng điểm để tạo cơ sở đột phá….
 
 
Phát biểu kết luân hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Lê Ngọc Sơn đề nghị các cấp, các ngành và các địa phương căn cứ vào mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2018 được giao, khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
 
 
Các khối ký kết giao ước thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.965.778
Truy cập hiện tại 472 khách