Tìm kiếm
Kỷ niệm 35 năm thành lập phường Phú Bài
Ngày cập nhật 08/01/2018

Ngày 6/1, phường Phú Bài tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Đồng chí Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đến dự và phát biểu chúc mừng. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, HĐND, UBMD, UBMTTQVN thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, các xã phường. Lễ kỷ niệm cũng vinh dự đón tiếp các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thị xã và phường Phú Bài qua các thời kỳ.

Phường Phú Bài tiền thân là thị trấn Phú Bài được thành lập vào ngày 6/1/1983. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phú Bài luôn nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đạt được những thành quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 17%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ - công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 46 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,3%. 
 
Từ một địa phương chỉ có một hợp tác xã hoạt động theo mô hình tiểu thủ công nghiệp với vài chục hộ kinh doanh cá thể, đến nay trên địa bàn phường đã có hàng ngàn hộ sản xuất kinh doanh theo mô hình thương mại dịch vụ. 
 
Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, Quốc phòng - An ninh được giữ vững, Đảng bộ phường nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh. 
 
 
 
Ghi nhận những thành tích trên, Đảng bộ và nhân dân phường Phú Bài vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; UBND tỉnh, thị xã tặng cờ và nhiều bằng khen, giấy khen.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.965.778
Truy cập hiện tại 456 khách