Tìm kiếm
Hương Thủy tưng bừng Ngày hội khai trường
Ngày cập nhật 07/09/2017

Hòa chung trong không khí cả nước đang náo nức, hân hoan bước vào năm học mới, chào mừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường với tinh thần vui tươi, phấn khởi; hôm nay, sáng ngày 5/9 các trường học trên địa bàn thị xã Hương Thủy cũng đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Nhân dịp này, Lãnh đạo thị xã đã đến dự và chia vui với các thầy giáo, cô giáo và học sinh các trường trên địa bàn.

Ngay từ sáng sớm, các trường học trên địa bàn thị xã đã đông vui, náo nhiệt, những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt thầy, trò và phụ huynh học sinh đưa con em đến trường trong niềm vui hân hoan của ngày tựu trường, cùng với đó là những lá cờ tung bay trong gió và những bông hoa tươi thắm báo hiệu cho một năm học mới nhiều khởi sắc và thành công. Trong năm học mới này, theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng năm học mới được các trường tổ chức gọn nhẹ nhưng vẫn trang trọng, ý nghĩa với 2 phần: lễ và hội, tạo khí thế phấn khởi cho học sinh.

Năm học vừa qua, được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp công tác giáo dục đào tạo trên địa bàn thị xã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Quy mô mạng lưới trường lớp ngày càng được mở rộng, chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn từng bước được nâng lên. Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia tăng cả về số lượng và chất lượng.

Đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng năm học mới 2017-2018

tại trường THCS Thủy Bằng

Thực hiện nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017-2018 theo tinh thần chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, trong đó đã xác định phương hướng chung của toàn ngành giáo dục và Đào tạo trong năm học 2017-2018 là: “Tăng cường nề nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên. Giáo dục mầm non tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Giáo dục phổ thông tập trung đổi mới phương thức dạy học; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng; khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm sai quy định. Giáo dục đại học tiếp tục đẩy mạnh tự chủ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn đào tạo với nhu cầu của xã hội để sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội. Giáo dục thường xuyên thực hiện đa dạng hóa nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần xây dựng xã hội học tập”. Năm học mới, Ngành giáo dục và đào tạo thị xã tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và phát huy năng lực, phẩm chất người học. Ngành đã đề ra 9 nhiệm vụ chủ yếu, bao gồm: Phát triển mạng lưới trường, lớp học; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng dạy, học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nhân dịp này, lãnh đạo thị xã biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của tất cả các trường trên địa bàn và toàn thể cán bộ, thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua. Cùng với những kết quả đã đạt được, Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã tặng những lãng hoa tươi thắm cho các trường trong năm học mới và tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại các trường học trên địa bàn thị xã.

Cùng niềm hân hoan chào năm học mới trong ngày khai giảng, các trường học trên địa bàn thị xã Hương Thủy quyết tâm thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ năm học mới - năm học 2017- 2018.

Một số hình ảnh các trường tại Lễ Khai giảng năm học mới

Cô giáo dẫn học sinh đầu cấp vào lớp 6 tại trường THCS Thủy Bằng

Phần hội của học sinh trường THCS Thủy Bằng

Phần hội của học sinh trường TH Cư Chánh, xã Thủy Bằng

Các em học sinh trường Tiểu học Thủy Tân

Nguyễn Thanh Qúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.833.905
Truy cập hiện tại 122 khách