Tìm kiếm
Phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
Ngày cập nhật 05/06/2017

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 26 tháng 4 năm 2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Ngày 31 tháng 5 năm 2017, UBND thị xã đã ban hành Kế hoạch số 454/KH-UBND về việc đảm bảo các điều kiện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại trường THPT Hương Thủy, THPT Phú Bài. Theo đó, trên địa bàn thị xã Hương Thủy tổ chức 2 điểm thi tại trường THPT Phú Bài và THPT Hương Thủy; kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 21/6/2017 đến hết ngày 24/6/2017.

(ảnh minh họa)

Để Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức tại trường THPT Phú Bài và THPT Hương Thủy được diễn ra đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy định, Uỷ ban nhân dân thị xã đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung sau:

  1. Trường THPT Phú Bài, THPT Hương Thủy: Phối hợp với Đài Truyền thanh thị xã xây dựng nội dung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về thời gian thi, lịch thi cụ thể của kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức tại 02 địa điểm thi nói trên để quý phụ huynh và học sinh biết; đồng thời tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại trường THPT Phú Bài vào 2 ngày: mồng 02/6 và 03/6/2017; phối hợp các ngành liên quan chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất (phòng thi), chuẩn bị phương án nguồn điện dự phòng và các điều kiện khác để làm tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đồng thời thông báo và hướng dẫn cho quý phụ huynh và học sinh địa chỉ ăn, ở đảm bảo chất lượng.

2. Uỷ ban nhân dân các phường Thuỷ Châu, Thủy Phương, Phú Bài: Tăng cường công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân để huy động tham gia giúp đỡ, tạo điều kiện tổ chức tốt kỳ thi, như: về nơi ăn, ở cho các thí sinh và người nhà ở xa khi đến thị xã Hương Thuỷ, nhất là các thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tăng cường công tác tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an toàn, trật tự trong quá trình tổ chức kỳ thi, tránh tình trạng thí sinh đến thị xã Hương Thuỷ ăn nghỉ không đảm bảo an toàn và ảnh hưởng về an ninh, trật tự trên địa bàn. Soát xét các trường hợp có ma chay, tiệc cưới, hỏi trên địa bàn phụ trách để có kế hoạch tuyên truyền, vận động các hộ gia đình sử dụng âm thanh vừa phải và các hoạt động khác làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Có kế hoạch phòng ngừa, sẵn sàng điều động các lực lượng trợ giúp, đề phòng thiên tai, hoả hoạn và các sự cố xảy ra làm trở ngại đến việc tổ chức điều hành kỳ thi.

Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức lực lượng kiểm tra tại các cơ sở lưu trú (nhà trọ, nhà nghỉ), hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống và yêu cầu các hộ kinh doanh niêm yết giá để thí sinh biết, có cam kết không được tự ý nâng giá, ghim phòng để thu lợi.

UBND phường Thủy Phương chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị từ đường QL 1A ngã ba Dạ Lê đến khu vực trường THPT Hương Thủy, phối hợp với trường THPT Hương Thủy có phương án xây dựng lại tường rào những đoạn đã hư hỏng để đảm bảo tài sản của trường, đảm bảo mỹ quan đô thị và tạo hành lang an toàn cho thí sinh tham gia dự thi.

UBND phường Thủy Châu kiểm tra tình hình thi công hệ thống vỉa hè khu vực trường THPT Phú Bài, yêu cầu đơn vị thi công hoàn thành trong thời gian sớm nhất (chậm nhất vào ngày 15/6/2017) để đảm bảo an toàn cho thí sinh tham dự kỳ thi.

3. Phòng Văn hoá và thông tin thị xã: Phối hợp với Công an thị xã, UBND các xã, phường và lực lượng thanh tra chuyên ngành tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ kinh doanh photocopy không tham gia vào việc in nhân tài liệu thu nhỏ để thí sinh dùng làm “phao thi”. Tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt lưu ý các cơ sở photocopy gần các địa điểm thi không được in nhân đáp án để phát tán, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự kỳ thi. Chỉ đạo quản lý các hoạt động văn hoá đúng quy định.

4. Đài Truyền thanh thị xã: Phối hợp với trường THPT Phú Bài, THPT Hương Thủy xây dựng nội dung tuyên truyền về thời gian thi trên các phương tiện thông tin đại chúng về thời gian thi, môn thi, lịch thi cụ thể của kỳ thi THPT quốc gia và thi tuyển sinh vào lớp 10 (đối với trường THPT Phú Bài) được tổ chức tại trường THPT Phú Bài, THPT Hương Thủy để quý phụ huynh và học sinh biết.

5. Trung tâm Y tế thị xã: Cử cán bộ y tế trực, xử lý cấp cứu tại trường THPT Phú Bài, THPT Hương Thủy và ở các cơ sở điều trị của Trung tâm Y tế thị xã, chỉ đạo trạm y tế  phường Thủy Phương, Thuỷ Châu, Phú Bài tăng cường công tác trực tại Trạm để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống cấp cứu xảy ra.

6. Phòng Y tế thị xã: Phối hợp với các ngành liên quan đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường tại các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thị xã, nhất là phường Thủy Phương, Thuỷ Châu, Phú Bài không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng sức khoẻ của thí sinh. Phối hợp với Trung tâm VHTT-TT thị xã dùng xe lưu động để tuyên truyền về kỳ thi tại phường Thủy Phương, Thuỷ Châu, Phú Bài.

7. Công an thị xã: Cử cán bộ tham gia Hội đồng coi thi theo đúng quy định; có kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thời gian tổ chức kỳ thi; đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, bài thi; đảm bảo an toàn giao thông tại các địa điểm tổ chức thi, đặc biệt trong các ngày thi.

Chỉ đạo công an các phường Thủy Phương, Thuỷ Châu, Phú Bài thường xuyên tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là địa điểm gần khu vực thi, khu vực ngã tư đường Trưng Nữ Vương giao nhau với đường Dạ Lê; xử lý kịp thời các đối tượng lợi dụng cơ hội hoạt động gây khó khăn ảnh hưởng đến quá trình tổ chức thi.

8. Đoàn TNCS HCM thị xã: Xây dựng kế hoạch phối hợp các phường, xã đặc biệt là phường Thủy Phương, Phú Bài, phường Thủy Châu (nơi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia) huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2017, vận động nhân dân tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cho các thí sinh và người nhà khi đến địa bàn thị xã Hương Thuỷ về nơi ăn, ở miễn phí, đảm bảo an toàn, thuận tiện, nhất là các thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn; phối hợp với trường THPT Hương Thủy hỗ trợ xuất ăn trưa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi đến tham dự kỳ thi.

9. Phòng Cảnh sát PCCC số 2: Có kế hoạch rà soát, kiểm tra thiết bị, phương án, hệ thống PCCC tại các điểm thi trường THPT Hương Thủy và trường THPT Phú Bài.

10. Điện lực Hương Thuỷ: Có kế hoạch đảm bảo thường xuyên nguồn điện cho trường THPT Phú Bài, THPT Hương Thủy (nơi đặt điểm thi) trong thời gian tổ chức thi để phục vụ tốt kỳ thi nói trên.

11. Chi nhánh cấp nước Phú Bài: Quan tâm, tạo điều kiện để đảm bảo nguồn nước tại khu vực diễn ra kỳ thi.

 

Nguyễn Thanh Qúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.812.330
Truy cập hiện tại 97 khách