Tìm kiếm
Trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” năm 2017
Ngày cập nhật 23/03/2017

Ngày 21/3, thị xã Hương Thủy tổ chức chấm và trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” cấp thị xã lần thứ II, năm 2017. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, chất lượng các đề tài năm nay có nhiều đổi mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn.

Sau hơn 10 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 29 đề tài tham gia dự thi ở 5 lĩnh vực: phần mềm tin học; đồ dùng học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Đây là năm có số lượng đề tài tham gia nhiều nhất từ trước đến nay, tăng hơn 20% so với năm 2016. 

Kết quả có 19 đề tài được công nhận và trao giải. “Thiết bị nâng cao độ an toàn trong hệ thống phòng học” của nhóm học sinh Trường THPT Phú Bài được ban tổ chức đánh giá cao và trao giải nhất tại cuộc thi năm nay. 

Trong những năm gần đây, phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã Hương Thủy đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập và sáng tạo, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành những nhà sáng chế trong tương lai. 
 
Dịp này, ban tổ chức đã phát động cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” cấp thị xã lần thứ III, năm 2018.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.797.369
Truy cập hiện tại 177 khách