Tìm kiếm
Hương Thủy giành giải nhất hội thi tìm hiểu pháp luật về xuất khẩu lao động gắn với giảm nghèo bền vững
Ngày cập nhật 04/12/2019

Ngày 30/11, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội thi “Tìm hiểu pháp luật đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gắn với giảm nghèo bền vững”. Đến dự có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham gia hội thi có 9 đội thi đến từ các huyện, thị xã và thành phố  Huế cùng các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nội dung thi gồm 3 phần: chào hỏi, kiến thức và xử lý tình huống. Các đội thi cùng tìm hiểu những kiến thức liên quan đến việc tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài; những chế độ, chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài; điều kiện để được đi làm việc ở nước ngoài; thời hạn vay vốn, lợi ích kinh tế mang lại...
 
Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người lao động trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về làm việc ở nước ngoài và giảm nghèo bền vững. Đồng thời, tạo điều kiện để các ngành, các cấp, các địa phương, các đơn vị cung cấp dịch vụ làm việc ở nước ngoài đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về làm việc ở nước ngoài và giảm nghèo bền vững.
 
Kết quả, giải nhất hội thi thuộc về đội thi đến từ thị xã Hương Thủy và Công ty Quinn Hà Nội.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.426.506
Truy cập hiện tại 1.220 khách