Tìm kiếm
Phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020
Ngày cập nhật 05/06/2019

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 13 tháng 5 năm 2019 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2019-2020. Ngày 05 tháng 6 năm 2019, UBND thị xã đã ban hành Kế hoạch số 662/KH-UBND về việc đảm bảo các điều kiện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại trường THPT Hương Thủy, THPT Phú Bài. Theo đó, trên địa bàn thị xã Hương Thủy tổ chức 2 điểm thi tại trường THPT Phú Bài và THPT Hương Thủy; kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 24/6/2019 đến hết ngày 27/6/2019. Để Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức tại trường THPT Phú Bài và THPT Hương Thủy được diễn ra đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy định, Uỷ ban nhân dân thị xã đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung sau:

 

1. Trường THPT Phú Bài, THPT Hương Thủy:

Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, đánh giá, tổ chức ôn tập, phụ đạo học sinh, nhất là học sinh có học lực yếu, học sinh là con em gia đình chính sách, học sinh ở những vùng khó khăn, miền núi,...;tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh học tập nắm vững Quy chế thi THPT quốc gia. Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Quy chế thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng; Quy chế tuyển sinh THPT của Bộ GD&ĐT; phương án tổ chức kỳ thi, tuyển sinh của tỉnh để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh biết, thực hiện và giám sát; thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh lớp 10 THPT theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 13 tháng 5 năm 2019

Chủ trì, phối hợp các ngành liên quan chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất như: phòng thi, nguồn điện dự phòng và các điều kiện khác để tổ chức tốt kỳ thi.

Cung cấp thông tin cho Trung tâm VHTT&TT thị xã để tuyên truyền chính xác về kỳ thi trên các phương tiện thông tin đại chúng về thời gian thi, lịch thi cụ thể của kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức tại 02 địa điểm thi nói trên, để quý phụ huynh và học sinh biết.

2. Uỷ ban nhân dân các phường Thuỷ Châu, Thủy Phương, Phú Bài:

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia giúp đỡ, hỗ trợ về nơi ăn, ở cho các thí sinh, nhất là các thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng khó khăn,…có đủ điều kiện tham dự kỳ thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại, tạo điều kiện tổ chức tốt kỳ thi.

Tăng cường công tác tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong quá trình tổ chức kỳ thi. Soát xét các trường hợp có việc tang, tiệc cưới, hỏi gần địa điểm thi để có kế hoạch tuyên truyền, vận động các hộ gia đình sử dụng âm thanh vừa phải và các hoạt động khác không làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Có kế hoạch phòng ngừa, sẵn sàng điều động các lực lượng trợ giúp, đề phòng thiên tai, hoả hoạn và các sự cố xảy ra làm trở ngại đến việc tổ chức điều hành kỳ thi.

Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức lực lượng kiểm tra tại các hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống và yêu cầu các hộ kinh doanh niêm yết giá để thí sinh biết, có cam kết không được tự ý nâng giá để thu lợi.

Ngoài ra, UBND phường Thủy Phương chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra yêu cầu tháo gỡ các tài sản lấn, chiếm vỉa hè trên tuyến đường Dạ Lê, nhất là  đoạn trước trường THPT Hương Thủy (nếu có) nhằm đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị. Đồng thời, tổ chức gặp gỡ, vận động các cơ sở thờ tự gần khu vực trường THPT Hương Thủy sử dụng âm thanh phù hợp trong khi hành lễ để không làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

3. Phòng Văn hoá và thông tin thị xã: Phối hợp với Công an thị xã, UBND các xã, phường và lực lượng thanh tra chuyên ngành tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ kinh doanh photocopy không tham gia vào việc in nhân tài liệu thu nhỏ để thí sinh dùng làm “phao thi”. Tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt lưu ý các cơ sở photocopy gần các địa điểm thi không được in nhân đáp án để phát tán, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự kỳ thi.

4. Trung tâm VHTT&TT thị xã: Phối hợp với các trường THPT Phú Bài, THPT Hương Thủy xây dựng nội dung tuyên truyền về kỳ thi trên các phương tiện thông tin đại chúng về thời gian thi, môn thi, lịch thi cụ thể của kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức tại trường THPT Phú Bài, THPT Hương Thủy và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2019-2020 để quý phụ huynh và học sinh biết; đẩy mạnh đợt cao điểm về công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, chính quyền các cấp, phụ huynh và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia, dùng xe lưu động để tuyên truyền về kỳ thi tại phường Thủy Phương, Thuỷ Châu, Phú Bài.

5. Phòng Y tế thị xã: Chủ trì, phối hợp với các ngành, các địa phương liên quan tổ chức kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thị xã, nhất là phường Thủy Phương, Thuỷ Châu, Phú Bài không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng sức khoẻ của thí sinh.

6. Trung tâm Y tế thị xã: Phối hợp với trường THPT Hương Thủy và trường THPT Phú Bài trong việc phân công cán bộ, nhân viên y tế đến tại các điểm thi để chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong quá trình thi. Tham gia cùng với điểm thi giải quyết kịp thời, đúng quy chế những tình huống như: Dịch bệnh, tai nạn, ốm đau đột xuất… có liên quan đến quyền lợi học sinh.

Cử cán bộ y tế trực và có phương án xử lý cấp cứu, điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã; chỉ đạo Trạm y tế phường Thủy Phương, Thuỷ Châu, Phú Bài tăng cường công tác trực tại Trạm để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống cấp cứu xảy ra. Cung cấp số điện thoại liên lạc, địa chỉ cho các trường THPT Hương Thủy và THPT Phú Bài để liên hệ khi cần thiết.

7. Công an thị xã: Cử cán bộ tham gia Hội đồng coi thi theo đúng quy định; có kế hoạch bảo vệ và đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thời gian tổ chức kỳ thi (cả bên trong và bên ngoài điểm thi); đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, bài thi; đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực có địa điểm tổ chức thi, đặc biệt trong các ngày thi. Phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời những hiện tượng tiêu cực, những thông tin sai lệch, các đối tượng lợi dụng cơ hội gây ảnh hưởng xấu đến quá trình chỉ đạo, tổ chức kỳ thi.

Chỉ đạo công an các phường Thủy Phương, Thuỷ Châu, Phú Bài thường xuyên tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là địa điểm gần khu vực thi, khu vực từ ngã ba Dạ Lê đến nút giao đường Trưng Nữ Vương, hàng rào phía sau của trường THPT Hương Thủy.

8. Đoàn TNCS HCM thị xã: Xây dựng kế hoạch phối hợp các phường, xã đặc biệt là phường Thủy Phương, Phú Bài, phường Thủy Châu (nơi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia) huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, vận động nhân dân tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cho các thí sinh về nơi ăn, ở miễn phí, đảm bảo an toàn, thuận tiện, nhất là các thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

9. Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 3: Có kế hoạch rà soát, kiểm tra thiết bị, phương án, hệ thống PCCC tại các điểm thi trường THPT Hương Thủy và trường THPT Phú Bài trước kỳ thi; xây dựng phương án xử lý khi có tình huống cháy nổ xảy ra tại các điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

10. Điện lực Hương Thuỷ: Có kế hoạch phối hợp với các trường THPT trên địa bàn kiểm tra lại hệ thống điện trước khi thi đảm bảo thường xuyên nguồn điện cho trường THPT Phú Bài, THPT Hương Thủy (nơi đặt điểm thi) trong thời gian tổ chức thi để phục vụ tốt kỳ thi nói trên.

11. Chi nhánh cấp nước Phú Bài: Quan tâm, tạo điều kiện để đảm bảo nguồn nước tại khu vực diễn ra kỳ thi.

 

Thanh Qúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.307.955
Truy cập hiện tại 1.696 khách