Tìm kiếm
Hơn 600 người tham gia “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2019
Ngày cập nhật 29/01/2019

Sáng 26/1, tại khuôn viên Nhà trưng bày nông cụ - Cầu ngói Thanh Toàn, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức Lễ phát động “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2019. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng - xanh - sạch, không rác thải”.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo thị xã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và người dân trên địa bàn cần có trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh nơi công cộng; tích cực tham gia các hoạt động Ngày Chủ nhật xanh, nhất là chương trình sáng chủ nhật “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”, góp phần chung tay xây dựng môi trường “sáng - xanh - sạch, không rác thải”.
 
Sau lễ phát động, hơn 600 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn đã tiến hành ra quân trục vớt bèo tây và rác thải trên sông Như Ý (đoạn qua xã Thủy Thanh và Thủy Vân); phát quang, quét dọn, thu gom rác thải khu vực xung quanh Cầu ngói, khuôn viên Nhà trưng bày nông cụ, Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và dọc các tuyến đường trung tâm.  
 
Trước đó, Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên thế gới (WWF) đã phối hợp với UBND xã Thuỷ Thanh tiến hành đặt các thùng thu gom rác thải và bố trí người trực thường xuyên để theo dõi việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các địa điểm gần Di tích Cầu ngói Thanh Toàn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 1.770 khách