Tìm kiếm
Chương trình “Trẻ em vui Xuân - Người già ấm Tết” 2019
Ngày cập nhật 29/01/2019

Chung tay chăm lo tết cho người nghèo là mục đích chương trình “Trẻ em vui Xuân - Người già ấm Tết”, do UBND thị xã Hương Thủy tổ chức sáng ngày 23/1. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội cùng chung tay mang đến người nghèo một cái tết đủ đầy, no ấm hơn.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 300 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng, bao gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm thiết yếu đến các hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh trí trao quà đợt lần này là 150 triệu đồng, trong đó hơn 60 triệu đồng do các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, đóng góp.

Ông Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy chia sẻ, các hoạt động chăm lo tết cho người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm nay có sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương. Nhờ sự đồng hành đó, đây không còn là phần việc của Đảng và Nhà nước, mà còn là sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng.

Thời gian tới, thị xã Hương Thủy sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an sinh xã hội theo hướng tăng thu nhập, nâng cao mức sống cho người dân; tập trung chính sách hỗ trợ giảm nghèo cho các nhóm đặc thù theo hướng tiếp cận nghèo đa chiều; tích cực tuyên truyền, tư vấn nâng cao nhận thức cho người dân tham gia học nghề, xuất khẩu lao động; thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội…
 
Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, trong những năm qua, thị xã Hương Thủy đặc biệt chú trọng đến công tác bảo trợ xã hội với hơn 5.000 đối tượng được nhận trợ cấp thường xuyên, trong đó có 58 trẻ em mồ côi, trên 2.300 người cao tuổi và gần 2.600 người khuyết tật.
 
 
 
 

 

Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.484.177
Truy cập hiện tại 609 khách