Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hơn 500 học sinh tham gia Ngày hội giao lưu an toàn giao thông
Ngày cập nhật 07/01/2019

Sáng 4/1, Ban ATGT thị xã phối hợp với phòng GD&ĐT tổ chức “Ngày hội giao lưu an toàn giao thông” năm học 2018-2019. Ngày hội thu hút hơn 500 học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn.

Một tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông tại ngày hội

Ngày hội diễn ra đồng thời hai hoạt động: Giao lưu văn nghệ và giao lưu vẽ tranh về chủ đề "Chúng em với ATGT". Với thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, “Hãy thể hiện mình là người có văn hóa khi tham gia giao thông”… các đội tham gia đã đem đến buổi giao lưu những tiết mục, tác phẩm ý nghĩa, có tính giáo dục, tuyên truyền, nhằm kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội nâng cao ý thức chấp hành Luật ATGT, qua đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Vẽ tranh về chủ đề "Chúng em với an toàn giao thông" cũng là cách học sinh tiểu học kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông

Dịp này, ban tổ chức đã trao 16 suất quà cho các em học sinh có thân nhân tử vong hoặc mất khả năng lao động do tai nạn giao thông, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với các em.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thị xã Hương Thủy xảy ra hơn 40 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người và 31 người bị thương. Đáng chú ý, số vụ tai nạn giao thông nằm trong lứa tuổi thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ tương đối cao mà nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của các em khi tham gia giao thông. 
 
“Ngày hội giao lưu an toàn giao thông” được tổ chức nhằm tăng cường và đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, tiến tới mục tiêu hạn chế, giảm thiểu TNGT. 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.589.695
Truy cập hiện tại 1.271 khách