Tìm kiếm
Tình hình kinh tế - xã hội phường Phú Bài 8 tháng đầu năm 2017
Ngày cập nhật 23/09/2017

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ và HĐND phường về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, UBND phường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đã triển khai thực hiện trong 8 tháng đầu năm 2017 và có nhiều chuyển biến tích cực.

 
Phường Phú Bài là phường trung tâm của thị xã, với kết cấu hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, mạng lưới thương mại dịch vụ phát triển đa dạng và phong phú, trong đó có chợ Phú Bài được đầu tư theo hướng hiện đại, tạo điều kiện cho công tác quản lý, chỉnh trang đô thị và ổn định hoạt động của người dân kinh doanh, mua bán. Giá trị sản xuất ngành thương mại dịch vụ ước đạt 512,37 tỷ đồng, đạt 69,09% kế hoạch năm.
 
Hoạt động sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp phát triển với một số sản phẩm có chất lượng như: đồ gỗ mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, cơ khí,…Hiện nay, Khu công nghiệp Phú Bài với các dự án trong nước và nước ngoài (Mỹ, Đan Mạch, Bulgary, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý...) đầu tư vào các lĩnh vực như: sợi, may mặc, mộc mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, gốm sứ, đồ uống... đã giải quyết được việc làm cho người lao động tại địa phương, góp phần tăng thu nhập và đảm bảo ổn định đời sống. Giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp ước đạt 452,78 tỷ đồng, đạt 67,11% kế hoạch năm.
 
Về nông nghiệp, UBND phường chỉ đạo Tập đoàn SXNN chú trọng trong công tác chăm sóc sâu bệnh, chủ động phòng chống úng, chống hạn, năng suất lúa vụ Đông Xuân và Hè Thu năm 2017 bình quân đạt 59,79 tạ/ha/năm.
 
Về thu chi ngân sách, nhờ quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành cùng với việc triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp trong phát triển kinh tế, tổng thu ngân sách 8 tháng đầu năm 2017 đạt 4.854.405.824 đồng /7.851.000.000 đồng (đạt 61,8% kế hoạch). Chi ngân sách 8 tháng đầu năm 2017 là 5.866.704.714 đồng. 
 
Quản lý đất đai, xây dựng, phường đã chuyển hồ sơ trình thị xã 64 trường hợp cấp giấy chứng nhận QSD đất trong đó: 06 hồ sơ đất nông nghiệp, 58 hồ sơ đất ở.
 
Trật tự đô thị, trật tự xây dựng, thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 24/01/2017 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 17/03/2017 của UBND thị xã về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn thị xã Hương Thủy, phường Phú Bài đã kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, không phép, tổ chức các đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên các tuyến đường chính của phường.
 
Giáo dục, tỷ lệ hoàn thành các cấp học đạt 98,94%; kết thúc năm học có 309 em đạt học sinh giỏi các cấp, trong đó: cấp Quốc gia 5 em, cấp tỉnh 80 em, cấp thị xã có 224 em. 
 
Về công tác thông tin tuyên truyền, văn nghệ - thể dục thể thao, phường chú trọng công tác tổ chức tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; tổ chức đại hội TDTT lần thứ V năm 2017 của phường thành công tốt đẹp; tham gia thi đấu ĐH TDTT thị xã và đạt các giải: môn cầu lông đạt 3 giải nhất, môn điền kinh đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba, môn bơi lội đạt giải nhất đồng đội nam, giải nhất đồng đội nữ và giải nhất toàn đoàn, môn bóng chuyền đạt giải nhì.
 
Về thực hiện chính sách xã hội, phường thực hiện tốt các chính sách cho người có công vào các dịp lễ lớn như dịp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS, Tết Đinh Dậu. Giải quyết việc làm cho các hộ nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên bằng hình thức vay vốn thông qua Ngân hàng CSXH thị xã.
 
Về công tác Nội chính, đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC trên các lĩnh vực: thể chế; thủ tục hành chính; tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thông qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, lý luận chính trị; tài chính công và hiện đại hóa hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức; đồng thời phải nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân và tổ chức, đặc biệt là ở bộ phận một cửa và tiếp công dân.
 
Hoàn thành kế hoạch năm 2017 và định hướng phát triển trong các năm tiếp theo 
 
Định hướng phát triển, hoàn thành kế hoạch kinh tế - phường các tháng còn lại năm 2017 và kế hoạch năm tiếp theo, phường cần tập trung rà soát, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch năm 2017 đã đề ra, tập trung vào những nhiệm vụ, kết quả đạt được còn hạn chế hoặc đạt thấp so với kế hoạch như công tác quản lý đô thị, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu ngân sách. Tập trung tục rà soát các điều kiện, thế mạnh của địa phương để kêu gọi, hỗ trợ đầu tư phát triển dịch vụ, nhất là các dịch vụ có nhu cầu về chất lượng như nhà hàng, nghỉ dưỡng, lưu trú, vui chơi giải trí,…; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang tại các điểm công cộng.
 
Các giải pháp, UBND phường sẽ tích cực và phối hợp với các cơ quan chuyên môn thị xã để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với từng dự án giải phóng mặt bằng, nhằm đẩy nhanh tiến độ và giải ngân kế hoạch được giao. Tăng cường thu ngân sách để đạt kế hoạch đặt ra từ đầu năm, nhất là các khoản thu từ đất, thu thuế, phí và lệ phí. Giữ vững và phát triển ngành nghề kinh doanh thương mại và dịch vụ. Thực hiện việc quản lý và thu hút kinh doanh buôn bán tại Chợ Phú Bài.
Trương Nhật Quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 1.871 khách