Tìm kiếm
Hội nghị sơ kết 9 tháng phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã Hương Thủy năm 2017
Ngày cập nhật 07/09/2017

Trước tình hình diễn biến dịch Sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng trên cả nước, thời tiết mưa nắng thất thường tạo điều kiện cho côn trùng phát triển dẫn đễn nguy cơ bệnh Sốt xuất huyết sẽ bùng phát. Trước tình hình đó, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức Hội nghị giao ban để đánh giá công tác phòng, chống dịch trong 9 tháng vừa qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại năm 2017.

Đến dự Hội nghị, có các đồng chí: Tiến sĩ Nguyễn Đình Sơn – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thừa Thiên Huế; Đỗ Xuân Giao – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành phòng, chống dịch bệnh thị xã Hương Thủy; Nguyễn Văn Vỹ – GĐ Trung tâm Y tế thị xã; Nguyễn Văn Đạt – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND thị xã, Phụ trách phòng Y tế thị xã; các Thành viên trong Ban chỉ đạo và đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể  thị xã; đại diện lãnh đạo UBND và Trưởng trạm Y tế các xã, phường.

Đồng chí Đỗ Xuân Giao – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị xã

phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian qua, được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của chính quyền các cấp, sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành đoàn thể và sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, do vậy, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã đạt được kết quả đáng khích lệ, không có dịch lớn xảy ra, chỉ có 19 trường hợp mắc bệnh Sốt xuất huyết được ghi nhận, không có ca tử vong.

Đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Đình Sơn – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đánh giá cao vai trò lãnh chỉ đạo và sự chủ động phòng, chống dịch bệnh làm hạn chế nguy cơ lây lan và khống chế không để dịch bùng phát trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý một số xã, phường trọng điểm có nguy cơ xảy ra dịch SXH cao như: xã Thuỷ Phù và các phường: Thủy Phương, Thủy Dương, Thuỷ Châu, Phú Bài; đây là những đơn vị có các công ty, Khu công nghiệp và tỷ lệ sinh viên, công nhân ở trọ nhiều nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra dịch bệnh rất lớn.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Sơn – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội nghị

Vì vậy, để chủ động phòng, chống các loại dịch, bệnh, nhất là dịch bệnh SXH hiện nay, đồng chí Đỗ Xuân Giao – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã chỉ đạo ngành Y tế: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân về tình hình và cách phòng tránh dịch bệnh, nhất là trong mùa mưa bão sắp đến; chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục trong công tác phòng chống dịch SXH, Tay chân miệng,… ngay từ đầu năm học mới 2017-2018; tổ chức tập huấn cho giáo viên các trường học, nhất là giáo viên mầm non để có các biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường; thường xuyên kiểm tra, nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh, phát hiện và kịp thời xử lý ổ dịch, không để dịch bùng phát.

Đồng thời cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền cần tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành phối hợp mạnh mẽ với ngành y tế để thực hiện có hiệu quả. UBND xã, phường chỉ đạo công tác tuyên truyền đến tận thôn, tổ dân phố và người dân, tổ chức vận động người dân trên địa bàn tích cực tham gia thau vét bọ gậy, các vật chứa (lu, lốp xe, phế liệu chất đống,...), phát quang bụi rậm, dọn dẹp nhà cửa làm vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm để phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão. Các ngành, các xã, phường và mỗi người dân, cần nâng cao trách nhiệm trước sức khỏe của cộng đồng và xem đây là nhiệm vụ thường xuyên để hạn chế dịch bệnh trên địa bàn.

 

Nguyễn Thanh Qúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.833.905
Truy cập hiện tại 126 khách