Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày cập nhật 20/05/2017

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”, trong các ngày từ 9-15/5, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy đã tiến hành kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đợt này, đoàn đã tiến hành kiểm tra hơn 120 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; trong đó tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất; nhãn mác thực phẩm; quy trình sản xuất chế biến, bảo quản đối với thực phẩm là rau, thịt; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm …. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhắc nhở và xử lý 38 cơ sở vi phạm, kiến nghị xử lý một cơ sở sản xuất rượu có nồng độ Methanol vượt giới hạn cho phép. 

Thông qua đợt kiểm tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm; ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức cho các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trong việc sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 1.636 khách