Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017
Ngày cập nhật 09/05/2017

“Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng chống thiên tai cho các tầng lớp nhân dân” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đưa ra tại hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017 của thị xã Hương Thủy.

Năm 2016, do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, trên địa bàn đã xảy ra nhiều đợt mưa lũ, hạn hạn kéo dài gây thiệt hại đáng kể tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Trong đó, riêng 2 đợt mưa lũ cuối năm 2016 và đầu năm 2017 gây thiệt hại hơn 22 tỷ đồng. Trên địa bàn cũng đã xảy ra 8 vụ cháy rừng và 6 vụ cháy tại các cơ sơ sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại gần 2,3 tỷ đồng.

Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đắc Tập, UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần chủ động triển khai thực hiện tốt các phương án, kế hoạch đã đề ra, trong đó lấy công tác phòng là chính; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng chống thiên tai cho các tầng lớp nhân dân; tiến hành tu bổ đê, kè, cống, công trình phục vụ chống úng; kiểm tra, rà soát hiện trạng công trình trước lũ, xác định trọng điểm xung yếu để có phương  án ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”; tổ chức trực 24/24 để theo dõi sát diễn biến thiên tai; chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.

Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.597.426
Truy cập hiện tại 1.193 khách